Tượng Michael Jackson bị di dời sau bộ phim gây tranh cãi

(Ngày Nay) - Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh đã di dời tượng của Michael Jackson ra khỏi nơi trưng bày lâu nay giữa thời điểm tranh cãi về phim tài liệu "Leaving Neverland"  đang lan tỏa mạnh mẽ.
Tượng Michael Jackson bị di dời sau bộ phim gây tranh cãi

Nói về việc dời tượng, người phát ngôn Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh cho biết: "Chúng tôi thực hiện một số thay đổi đối với triển lãm và các tượng trưng bày trong vài tháng qua. Một phần trong kế hoạch của chúng tôi là trình bày tốt nhất những câu chuyện mà chúng tôi muốn kể. Chúng tôi đã đưa ra quyết định dời bức tượng Michael Jackson khỏi nơi trưng bày", CNN đưa tin

Không đề cập trực tiếp đến những tranh cãi quanh chuyện Michael Jackson bị tố ấu dâm vừa qua nhưng quyết định của bảo tàng thời điểm này được cho là chịu sự tác động bởi vụ việc.

Phim tài liệu "Leaving Neverland" dài 4 giờ, tố cáo Michael Jackson ấu dâm, dựa theo lời bộc bạch từ Wade Robson và James Safechuck. Sau khi phim được chiếu trên truyền hình, công chúng phân ra thành hai luồng dư luận là tẩy chay và bênh vực Michael Jackson. Hơn 10 sau khi ngôi sao này qua đời, chuyện về ông vẫn đủ sức khuấy động làng giải trí toàn cầu.

Tượng Michael Jackson bị di dời sau bộ phim gây tranh cãi ảnh 1

Tượng Michael Jackson được đặt ở Bảo tàng Bóng đá quốc gia Anh thuộc thành phố Manchester - Anh, từ năm 2014, để tưởng niệm ca sĩ này. Sau khi tượng bị chuyển đi, một bức tượng khác của cựu cầu thủ Fulham là Geogre Cohen thay thế vào vị trí đó.

Tượng của Michael Jackson được làm từ thạch cao và nhựa cây, được giới thiệu lần đầu năm 2011 tại sân vận động Craven Cottage - sân nhà của đội Fulham. Chủ tịch Mohamed Al Fayed của CLB Fulham là bạn thân Michael Jackson. Ban đầu, việc Mohamed Al Fayed quyết dựng tượng bạn thân bị phản đối dữ dội.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.