Trao giải Gấu Vàng LHP Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng LHP Berlin 2024
Tối 24/2, Liên hoan Phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.
Nhà biên kịch Nguyễn Mỹ Linh chia sẻ những cảm xúc và câu chuyện trong quá trình làm phim sau buổi công chiếu tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Ảnh: Thu Hà
Ấn tượng tốt đẹp về 'Cây Linden mùa xanh lá'
(Ngày Nay) - Sau khi đã phát sóng chương trình VTV Đặc biệt của Đài Truyền hình Việt Nam, phim tài liệu "Cây Linden mùa xanh lá" vừa được ra mắt cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con kiều bào.
Điện ảnh Việt Nam - Di sản chưa được gọi tên
Điện ảnh Việt Nam - Di sản chưa được gọi tên
(Ngày Nay) - Các thước phim không chỉ lưu giữ chân trời nghệ thuật đã qua mà còn trao truyền những giá trị vượt thời đại về đời sống, lý tưởng của các thế hệ. Dẫu vậy, đã hàng chục năm qua, những thước phim nhựa kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam vẫn chưa được nhìn nhận xứng đáng trong vị trí là những di sản cần được bảo tồn.
'Sống chậm' cùng nhân vật để dựng nên những thước phim thật
'Sống chậm' cùng nhân vật để dựng nên những thước phim thật
(Ngày Nay) - Nữ đạo diễn đứng sau những thước phim chân thực về người H'Mông với cái tên “Những đứa trẻ trong sương” - cũng là bộ phim tài liệu Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách đề cử rút gọn của Oscar 2023, hạng mục Phim tài liệu dài xuất sắc - là một cô gái Tày, đạo diễn Hà Lệ Diễm.
"Salvator Mundi" đã được bán đấu giá 450 triệu đô la (326 triệu bảng Anh) vào năm 2017, từng bị nhiều người tố cáo là đồ giả, và cũng có thời gian biến mất khỏi tầm mắt công chúng. Ảnh: Jérôme Favre / EPA
Phim tài liệu 'The Lost Leonardo': Sự thật đằng sau bức tranh đắt nhất thế giới
(Ngày Nay) - Vào mùa xuân năm nay, phim tài liệu "The Savior for Sale" của Pháp khẳng định Bảo tàng Louvre Paris đã từ chối trưng bày "Salvator Mundi" trong cuộc triển lãm năm 2019 chung với các tác phẩm khác của Leonardo. Thông tin ra mắt bộ phim tài liệu “The lost Leonardo" của nhà làm phim Đan Mạch Andreas Koefoed sau đó đã lập tức thu hút sự chú ý của giới mộ điệu trên toàn thế giới khi hứa hẹn tiết lộ những bí mật đằng sau "Salvator Mundi", bức họa đắt đỏ nhất thế giới.
Một cảnh trong phim tài liệu “Forget Me Not - A Letter to My Mother”.
Góc khuất của những bà mẹ đơn thân Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Bộ phim tài liệu “Forget Me Not - A Letter to My Mother” của nữ đạo diễn người Đan Mạch gốc Hàn Sun Hee Engelstoft đã khắc hoạ hình ảnh chân thực hình ảnh những người mẹ đơn thân Hàn Quốc, đặc biệt là áp lực mà họ gánh chịu khi phải từ bỏ con mình.
Lexus giới thiệu bộ phim tài liệu về Takumi
Lexus giới thiệu bộ phim tài liệu về Takumi
 Liệu bạn có khả năng trở thành một Takumi hay không? Tại Nhật Bản, một người phải bỏ ra tới 60,000 giờ để có thể đạt đến trình độ thủ công cao nhất