Tuyên dương người đàn ông cứu cháu bé rơi từ tầng 2 xuống đất

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc đã tuyên dương và khen thưởng ông Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) - người đã kịp thời đỡ cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 ngôi nhà tại phường Trần Quang Khải, TP Nam Định khỏi rơi xuống đất.
Bí thư tỉnh uỷ Nam Định Phạm Gia Túc trao quà, biểu dương hành động của anh Lương Thanh Hà. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)
Bí thư tỉnh uỷ Nam Định Phạm Gia Túc trao quà, biểu dương hành động của anh Lương Thanh Hà. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Ngày 1/7, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc cùng lãnh đạo thành phố Nam Định đã đến tận gia đình biểu dương, khen thưởng ông Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) - người đã kịp thời đỡ cháu bé 4 tuổi (trú tại phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định) rơi từ tầng 2 xuống.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một bé gái đu đưa trên lan can tầng 2 của một ngôi nhà. Đúng lúc này, ông Lương Thanh Hà đi xe đạp thấy vậy đã nhanh chân dừng xe và chạy sang bên kia đường đứng giơ hai tay để sẵn mong đón lấy cháu bé.

Sau đó khoảng 1 phút, khi cháu bé rơi xuống, ông Hà đã kịp thời đỡ được. Kiểm tra thấy cháu bé không bị xây xát gì, ông đã trao lại cháu cho hàng xóm để ra về.

Tuyên dương người đàn ông cứu cháu bé rơi từ tầng 2 xuống đất ảnh 1
Ông Lương Thanh Hà - người kịp thời đến cứu bé gái rơi từ tầng 2 xuống đất. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ông Lương Thanh Hà làm nghề xây dựng nhưng thời gian gần đây không có việc làm đang nghỉ ở nhà, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ông Hà chia sẻ, không chỉ riêng ông, mà thời điểm đó bất kỳ ai nhìn thấy cháu bé đang lơ lửng trên tầng 2 như vậy cũng sẽ dừng xe lại để giúp đỡ.

"Tôi không kịp suy nghĩ gì, vội chạy sang giơ hai tay để đỡ. Tôi vừa giơ hai tay được mấy giây thì cháu bé rơi xuống, kịp đỡ vào bên hông của cháu, rồi hô hoán mọi người. Sau khi thấy cháu an toàn, tôi trở về nhà", ông Hà chia sẻ.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc cho rằng, việc làm của ông Lương Thanh Hà là một hành động đẹp, thể hiện sự dũng cảm, rất đáng để khen ngợi và phát huy.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).
Bảo tàng Hà Nội sẽ đón khách vào tháng 10/2023
Bảo tàng Hà Nội sẽ đón khách vào tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Sau một thời gian đóng cửa để thực hiện công tác chuẩn bị nội dung, Bảo tàng Hà Nội sẽ khởi công trưng bày từ ngày 19/5/2022 và tháng 10/2023 sẽ mở cửa đón khách tham quan. Với khối lượng công việc đồ sộ, Bảo tàng Hà Nội đang gấp rút thực hiện để kịp thời đón khách theo mục tiêu đề ra.