Twitter: Kết quả kinh doanh thất vọng một phần vì Elon Musk 'quay xe'

0:00 / 0:00
0:00
Doanh thu của Twitter trong quý 2 vừa qua chỉ đạt 1,18 tỷ USD, giảm khoảng 5% so với quý trước và 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường là 1,32 tỷ USD.
Twitter: Kết quả kinh doanh thất vọng một phần vì Elon Musk 'quay xe'

Ngày 22/7 vừa qua, Twitter đã công bố báo cáo kinh doanh đáng thất vọng trong quý 2 năm 2022. Mạng xã hội này cho rằng, kết quả trên là do "những cơn gió ngược," bao gồm cả sự bất ổn mà công ty này phải hứng chịu bởi thương vụ mua lại đầy hỗn loạn của tỷ phú Elon Musk.

Công ty Twitter đang “mắc kẹt” trong cuộc chiến pháp lý với ông chủ hãng xe điện Tesla do nỗ lực của ông Musk nhằm từ bỏ hợp đồng mua lại nền tảng mạng xã hội trị giá 44 tỷ USD này, khiến công ty rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan.”

Doanh thu của Twitter trong quý 2 vừa qua chỉ đạt 1,18 tỷ USD, giảm khoảng 5% so với quý trước và 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường là 1,32 tỷ USD.

Công ty này cho hay, những trở ngại của mảng quảng cáo, cũng như sự không chắc chắn liên quan đến việc Elon Musk hoãn mua lại Twitter dẫn đến kết quả này.

Ngoài ra, trong bối cảnh các điều kiện tín dụng bị thắt chặt và bất ổn kinh tế hiện nay, nhiều công ty như Twitter phụ thuộc nhiều vào quảng cáo đang phải chịu sự cắt giảm ngân sách của các nhà quảng cáo.

Nhà phân tích Jasmine Enberg cho rằng: “Twitter đang ở trên một chiếc thuyền giữa cơn bão và thương vụ dang dở của ông Musk còn làm rung chuyển con thuyền mạnh hơn."

Bà nói thêm, Twitter hiện đang ở vị trí rất xấu trong việc thuyết phục các nhà quảng cáo rằng hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ vẫn tăng trưởng vững chắc.

Câu chuyện giữa Twitter và Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla trở nên căng thẳng kể từ khi ông Elon Musk thông báo “quay xe,” dừng lại việc mua lại mạng xã hội này. Được biết, Twitter đang nỗ lực xúc tiến các thủ tục pháp lý chống lại tỷ phú người Mỹ.

Twitter cũng báo cáo rằng, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày và có thể kiếm tiền từ họ nhờ việc hiển thị quảng cáo - tăng 8,8 triệu trong quý 2 năm 2022, ít hơn dự kiến của các nhà phân tích, lên 237,8 triệu người.

Mặc dù kết quả yếu kém dự kiến, giá cổ phiếu của Twitter đã đóng cửa tăng gần 1%, ở mức 39,84 USD/cổ phiếu, khi các nhà đầu tư cảm thấy “nhẹ nhõm” vì kết quả kinh doanh không quá tồi tệ.

Kết quả kinh doanh của Twitter chỉ tính trong giai đoạn từ tháng Tư đến tháng Sáu năm 2022, do đó không chịu tác động từ những động thái của ông Musk vào tháng Bảy nhằm cố gắng chấm dứt thỏa thuận với lập luận rằng nền tảng này đã không cung cấp đủ số liệu về các tài khoản giả mạo.

Twitter đã kiện Musk và một số cộng sự của ông vào đầu tháng này vì cáo buộc vị tỷ phú "từ chối thực hiện các nghĩa vụ của mình đối với Twitter và các cổ đông của công ty này vì thỏa thuận mà ông đã ký không còn phục vụ lợi ích cá nhân của ông."

Twitter tin rằng việc chấm dứt có chủ đích của ông Musk là không hợp lệ và thỏa thuận sáp nhập vẫn có hiệu lực.

Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.