Twitter: Thỏa thuận mua bán với Elon Musk vẫn có hiệu lực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, mạng xã hội Twitter khẳng định không vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào nêu trong thỏa thuận với tỷ phú công nghệ Elon Musk về mua công ty, đồng thời yêu cầu giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla hoàn tất thỏa thuận.
Twitter: Thỏa thuận mua bán với Elon Musk vẫn có hiệu lực

Trước đó, ngày 8/7, tỷ phú Elon Musk tuyên bố chấm dứt hợp đồng mua Twitter trị giá 44 tỷ USD với cáo buộc phía công ty chủ quản của mạng xã hội này vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận. Trong bức thư đề ngày 10/7 gửi ông Musk, Twitter khẳng định công ty không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong thỏa thuận như cáo buộc của tỷ phú này.

Ngoài ra, Twitter cáo buộc ông Musk chủ ý vi phạm thỏa thuận mua mạng xã hội này. Twitter yêu cầu ông Musk và các bên liên quan tuân thủ các nghĩa vụ trong thỏa thuận, trong đó có nghĩa vụ nỗ lực hết sức để triển khai và hoàn tất giao dịch theo thỏa thuận. Twitter khẳng định thỏa thuận vẫn có hiệu lực và phía công ty này vẫn đang triển khai các bước để hoàn tất thỏa thuận. Bức thư của Twitter cũng đã được chuyển tới giới chức quản lý ngày 11/7.

Twitter đã dự định kiện tỷ phú Musk để buộc ông này hoàn tất thỏa thuận. Một nguồn thạo tin cho biết Twitter có ý định đệ đơn kiện lên một tòa án ở Delaware đầu tuần này. Phản hồi về việc này, ông Musk đã đăng một số dòng trạng thái trên Twitter cảnh báo việc kiện tụng sẽ khiến mạng xã hội này phải công khai những thông tin về các tài khoản giả mạo và tài khoản rác mà ông yêu cầu.

Ngày 11/7, cổ phiếu Twitter giảm 11,3% xuống mức 32,65 USD/cổ phiếu, giảm 40% so với mức ấn định ở thời điểm tỷ phú Musk đồng ý mua mạng xã hội này. Đây cũng là mức giảm trong một ngày mạnh nhất mà cổ phiếu của Twitter ghi nhận trong 14 tháng qua. Sau đó, trong phiên giao dịch ngoài giờ, giá trị cổ phiếu Twitter phục hồi gần 1%. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla giảm gần 7%.

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.