Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản

Thông tin này được tổ chức Giving Pledge công bố vào hôm thứ Ba, đánh dấu một cột mốc mới cho Altman, doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng, người đồng sáng lập OpenAI.

Sáu tháng qua quả thực là một hành trình đầy biến động đối với Altman. Vào tháng 11 năm ngoái, ông bất ngờ bị miễn nhiệm chức vụ CEO OpenAI, tin tức gây chấn động cho ngành công nghiệp AI. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, Altman trở lại vị trí cũ. Điều này cho thấy tầm quan trọng và ảnh hưởng to lớn của ông đối với công ty.

Việc Altman gia nhập Giving Pledge là một minh chứng cho cam kết của ông trong việc phát huy giá trị của mình để tạo ra tác động tích cực cho xã hội. Quyết định này hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người, góp phần thúc đẩy các hoạt động từ thiện và hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Sam Altman, cùng chồng là Oliver Mulherin viết trong bức thư gửi tổ chức Giving Pledge vào ngày 18 tháng 5,bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã góp phần tạo dựng nền tảng cho thành công của họ.

"Chúng tôi sẽ không thể thực hiện lời cam kết này nếu không có sự chăm chỉ, tài năng, lòng nhân ái và sự cống hiến để cải thiện thế giới của những người đã xây dựng nên nền tảng xã hội cho phép chúng tôi đạt được thành tựu như ngày hôm nay.” Altman và Mulherin viết. "Chúng tôi không thể làm gì khác ngoài việc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và cam kết tiếp nối điều đó, đóng góp sức mình để nâng cao hơn nữa nền tảng xã hội này."

Giving Pledge, sáng kiến được thành lập bởi Bill Gates, Melinda French Gates và Warren Buffett vào năm 2010, vừa chào đón thêm nhiều thành viên mới, hứa hẹn mang đến nguồn lực dồi dào cho các hoạt động từ thiện và giải quyết những vấn đề cấp bách của xã hội.

Mục tiêu của Giving Pledge là khuyến khích giới siêu giàu trên thế giới cam kết dành phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời. Hiện nay, Giving Pledge đã thu hút hơn 240 thành viên từ 30 quốc gia, thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của tinh thần trách nhiệm xã hội trong cộng đồng tỷ phú toàn cầu.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi, Giving Pledge cũng vấp phải một số ý kiến cho rằng tổ chức này thiếu các biện pháp giám sát hiệu quả để đảm bảo các thành viên thực hiện đúng cam kết của họ.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng Giving Pledge đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy văn hóa cho đi và truyền cảm hứng cho những người có tiềm lực tài chính mạnh mẽ có trên thế giới chung tay góp sức để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Theo ABC News
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.