Tỷ phú Elon Musk thông báo Twitter sửa đổi quy trình xác minh người dùng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mạng xã hội Twitter sẽ sửa đổi toàn bộ quy trình xác minh người dùng. Tỷ phú Elon Musk đưa ra thông báo này trên Twitter ngày 30/10, sau vài ngày tiếp nhận quyền sở hữu nền tảng mạng xã hội này.
Tỷ phú Elon Musk thông báo Twitter sửa đổi quy trình xác minh người dùng

Tỷ phú Mỹ nêu rõ "toàn bộ quy trình xác minh người dùng đang được sửa đổi", nhưng không nêu chi tiết các thay đổi. Trong khi đó, chuyên trang công nghệ Platformer ngày 30/10 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết Twitter đang cân nhắc tính phí đối với những tài khoản được đánh dấu màu xanh đảm bảo đã xác minh thông tin người sở hữu. Người dùng sẽ phải đăng ký tham gia Twitter Blue với mức phí 4,99 USD/tháng, nếu không sẽ mất các dấu tích đã được gắn kèm tài khoản khi kế hoạch mới được triển khai.

Theo các nguồn tin, tỷ phú Elon Musk, hiện cũng là Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla hàng đầu thế giới, vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về dự án. Tuy nhiên, Platformer nhận định khả năng cao quy trình xác minh người dùng sẽ trở thành một phần trong Twitter Blue. Theo trang thông tin công nghệ "The Verge", khi Twitter Blue bao gồm cả quy trình xác minh thì mức phí đăng ký sẽ tăng từ 4,99 USD lên 19,9 USD/tháng.

Twitter Blue được triển khai từ tháng 6/2021 như dịch vụ đăng ký thuê bao đầu tiên của mạng xã hội này cho phép người dùng sử dụng tính năng đặc quyền theo dạng thuê bao tháng, trong đó có tính năng hiệu chỉnh các bài đăng. Tính năng hiệu chỉnh bài đăng cũng đã được triển khai từ đầu tháng này, sau khi tỷ phú Musk hồi tháng 4 vừa qua thực hiện một cuộc khảo sát ý kiến hàng triệu người theo dõi tài khoản Twitter của ông về việc họ có muốn bổ sung nút hiệu chỉnh nội dung hay không, kết quả là hơn 70% người trả lời "có".

Ngoài ra, ngày 30/10, The Verge dẫn nguồn tin từ các nhân viên Twitter cho biết tỷ phú Musk cũng đã yêu cầu cho phép người dùng sau khi đăng xuất tài khoản vẫn có thể truy cập trang khám phá (Explore page) về những bài đăng đang phổ biến.

Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ Bắc Bộ có xu thế ấm lên về trưa và chiều. Tuy nhiên sáng và đêm, Bắc Bộ trời vẫn tiếp túc rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
(Ngày Nay) - Sáng 5/12, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã chìm trong khói mù dày đặc khi nhiệt độ giảm đi khiến tình trạng ô nhiễm trầm trọng hơn, dù số liệu của chính phủ cho thấy việc đốt phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp tại các bang láng giềng giảm mạnh.
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
(Ngày Nay) -  Thị trấn Alberobello, nơi được mệnh danh là làng “Hobbit nấm lùn”, với lối kiến trúc cổ kính như bước ra từ thế giới cổ tích luôn là địa điểm ấn tượng, đẹp đến mê hồn.
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
(Ngày Nay) - Siêu sao Neymar của đội tuyển Brazil cho biết anh đã lo sợ rằng mình sẽ bỏ lỡ phần còn lại của World Cup 2022 sau khi tập tễnh rời sân trong trận mở màn ở Qatar với một bên mắt cá chân sưng phồng.
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
(Ngày Nay) - Trước khi bóng lăn, nhiều người châu Á đã kỳ vọng vào một phép màu nữa sau khi đội tuyển xứ sở kim chi được vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, một số người thực tế lại tỏ ra bi quan bởi đại diện châu Á lại phải gặp một trong những đội bóng lớn nhất thế giới, từng vô địch nhiều kỳ World Cup trước đây, đó chính là Brazil.
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
(Ngày Nay) - Hồi hướng công đức là chuyển tặng lại công đức mà mình tu tập được cho tất cả chúng sinh, cầu nguyện mọi người cùng hết khổ được vui, cuối cùng thành tựu Phật đạo. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa từng câu trong bài kệ hồi hướng sau đây...
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
(Ngày Nay) - Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là ngôi thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đầu tiên xây dựng ở miền Trung, khởi công từ năm 2006 và hoàn thành sau đó khoảng ba năm. Dù là một điểm đến đẹp, may mắn thay, dấu chân du khách vẫn chưa phá vỡ không gian tĩnh mịch nơi này.