U18 Việt Nam bị loại, VFF càng thêm đau đầu

(Ngày Nay) - U18 Việt Nam bị loại theo đúng cái cách mà U22 Việt Nam đã phải rời khỏi SEA Games 29, khi chúng ta để thua một cách ngớ ngẩn vì những lỗi lầm cá nhân trong một trận đấu mà chỉ cần hòa là sẽ vào bán kết.
Nỗi thất vọng của HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) sau khi U18 Việt Nam bị loại khỏi giải U18 Đông Nam Á từ vòng bảng.
Nỗi thất vọng của HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) sau khi U18 Việt Nam bị loại khỏi giải U18 Đông Nam Á từ vòng bảng.

Trước khi trận đấu với U18 Myanmar diễn ra, U18 Việt Nam là đội đứng đầu bảng với 9 điểm và hệ số cao nhất giải (+15), trong khi U18 Myanmar đứng thứ 2 với 6 điểm, hệ số +13 và U18 Indonesia đứng thứ 3 với 6 điểm, hệ số +7.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cần 1 trận hòa là đi tiếp và hoàn toàn còn có quyền tự quyết khi thi đấu sau trận U18 Indonesia và U18 Brunei… Tóm lại, U18 Việt Nam cực kỳ sáng cửa vào bán kết.

Vậy mà rút cuộc, chúng ta bị loại theo cách không thể tiếc nuối hơn. U18 Việt Nam cũng có 9 điểm như hai đối thủ kể trên nhưng thua U18 Indonesia 1 bàn về hiệu số, bằng hiệu số với U19 Myanmar nhưng thua ở chỉ số đối đầu trực tiếp.

Ngay cả phút 74, khi U18 Myanmar có bàn gỡ hòa 1-1, mọi thứ vẫn nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Điều tồi tệ chỉ đến ở phút 86 khi thủ thành Y Eli Nie mắc sai lầm bắt bóng không dính từ tình huống phạt góc của đối phương, biếu không cho U18 Myanmar bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 và trao luôn tấm vé đi tiếp cho đối thủ.

Kết quả này càng khiến cho các ông thầy nội trở nên thất thế trong cuộc chạy đua đến vị trí HLV trưởng ĐTQG đang còn bỏ trống sau sự rút lui của HLV Hữu Thắng.

Trước khi U18 Việt Nam bất ngờ bị loại, VFF đã ngả về phương án tìm kiếm HLV ngoại cho ĐTQG, và sau khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải cay đắng ra về, hẳn là VFF càng có thêm động lực để dứt khoát quyết định trao hẳn ĐTQG cho HLV nước ngoài.

Việc VFF phải tìm kiếm một HLV nước ngoài cho ĐTQG là điều đương nhiên, nhưng không rõ bộ phận tuyển trạch của VFF sẽ làm như thế nào để tìm được một nhà cầm quân vừa đủ năng lực chuyên môn dẫn dắt ĐTQG, song đồng thời cũng vừa không đòi hỏi chế độ đãi ngộ vượt quá khả năng của VFF.

Vì thế, công cuộc tìm kiếm HLV nước ngoài cho ĐTQG hứa hẹn sẽ còn nhiều gian nan, và nhiệm vụ này càng trở nên khó khăn hơn nữa cho VFF sau thất bại của U18 Việt Nam dưới quyền dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Tổng hợp

Ảnh minh họa
Hà Nội dự kiến miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2027 - 2028
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Thành phố dự kiến miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2027 - 2028 và đảm bảo đến năm học 2029 - 2030, tất cả các học sinh, sinh viên học tại cơ sở giáo dục Thành phố quản lý sẽ được hưởng thụ chính sách.
Ngành Y tế bảo đảm công tác cấp cứu, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ trong dịp nghỉ lễ
Ngành Y tế bảo đảm công tác cấp cứu, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ trong dịp nghỉ lễ
(Ngày Nay) - Trong 5 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các cơ sở y tế trên cả nước tổ chức trực 24/24 giờ đủ 4 cấp, bảo đảm công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh, tiếp nhận và xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, tai nạn, ngộ độc, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ.
Nghệ sĩ Mạc Can với thùng đồ nghề trên xe máy đi diễn ảo thuật hài kiếm cơm khi còn khỏe
“Ông ngoại” Mạc Can đùa đùa, thật thật
(Ngày Nay) -Nay ông 81 tuổi, vèo qua hơn hai mươi năm lần đầu tôi gặp ông ở một quán cafe cóc giữa trung tâm Sài Gòn. Có những người càng gặp càng thấy chán nhưng có những người càng gặp càng quý trọng, “ông ngoại” Mạc Can là một trong số những người đáng quý đó.
AI tìm ra cách in 3D hợp kim tên lửa của NASA với chi phí thấp hơn sau khi sàng lọc hơn 100 triệu khả năng
AI tìm ra cách in 3D hợp kim tên lửa của NASA với chi phí thấp hơn sau khi sàng lọc hơn 100 triệu khả năng
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Washington (Washington State University – WSU) đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm ra một phương pháp in 3D nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn đối với một hợp kim kim loại hiệu năng cao do NASA phát triển. Nhờ AI, nhóm nghiên cứu không cần phải thử thủ công hơn 100 triệu cấu hình in khác nhau để tìm ra điều kiện phù hợp.
Ảnh: Getty
Lực lượng cứu hộ Nepal chạy đua giữa nguy cơ lũ mới
(Ngày Nay) - Các đội cứu hộ sử dụng máy móc hạng nặng đào bới tại những thị trấn của Nepal bị tàn phá bởi trận lũ quét cách đây hai ngày, trong bối cảnh hy vọng tìm thấy người sống sót ngày càng mong manh. Trong khi đó, giới chức đang nỗ lực giảm nguy cơ xảy ra thêm một thảm họa lũ lụt.
Vịnh Hạ Long rực sáng trong đêm hội công nghệ và di sản
Vịnh Hạ Long rực sáng trong đêm hội công nghệ và di sản
(Ngày Nay) - Vịnh Hạ Long bừng sáng trong một không gian nghệ thuật ánh sáng đa sắc màu với trên 70 con tàu du lịch nối đuôi nhau di chuyển theo đội hình, phản chiếu những luồng sáng rực rỡ xuống mặt biển biến lòng kỳ quan thiên nhiên thế giới thành một sân khấu thực cảnh khổng lồ về đêm.