U22 Việt Nam tập trung: Khi thầy Park phải gạt quân bầu Đức...

HLV Park Hang Seo công bố danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị tập trung lần 3 trong năm 2020, trong đó đáng chú ý là sự rơi rụng của quân bầu Đức.

Quân bầu Đức mất số…

Đúng kế hoạch đề ra, đợt tập trung thứ 3 trong năm của U22 Việt Nam vừa được chiến lược gia người Hàn Quốc công bố với 33 cái tên được lựa chọn chuẩn bị cho SEA Games 31.

Ngoài một số cầu thủ từng được triệu tập trước đây như Văn Toản (Hải Phòng), Việt Anh, Văn Xuân, Văn Tới (Hà Nội)… HLV Park Hang Seo cũng dành cơ hội cho nhiều tân binh ở cả V-League lẫn các đội hạng Nhất.

U22 Việt Nam tập trung: Khi thầy Park phải gạt quân bầu Đức... ảnh 1

Dù thân cận và dành nhiều tình cảm với đội bóng của bầu Đức

Điều đáng chú ý nhất trong danh sách mới được thuyền trưởng U22 Việt Nam công bố không gì khác nằm ở việc các cầu thủ nhà bầu Đức bất ngờ vắng bóng một cách đáng kinh ngạc so với những lần trước đó.

Tính tất cả cầu thủ đang thuộc biên chế HAGL là Quang Nho và Bảo Toàn cùng với 2 cái tên đang được cho mượn gồm Đình Long (An Giang), Cảnh Anh (Đồng Tháp), Minh Bình (BR.VT), quân bầu Đức chỉ chiếm 5/33 suất được gọi, một con số thấp hơn rất nhiều so với lần tập trung gần nhất hồi tháng 8.

Nên nhớ rằng, ở lần tập trung thứ 2 cách đây chưa lâu ông Park từng điền 8 cầu thủ của lò HAGL vào danh sách triệu tập chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31.

... và điều không thể khác

Nhìn nhận một cách thực tế, việc lứa đàn em của Công Phượng, Xuân Trường… không thể áp đảo, hay giữ chắc được vị trí trên tuyển U22 Việt Nam vào thời điểm hiện tại là vô cùng bình thường.

Vào lúc này những Bảo Toàn, Quang Nho, Cảnh Anh… ngoài chuyện không thể so với lứa đàn anh ở lò đào tạo HAGL thì cũng hơi đuối đối với những đồng đội tại U22 Việt Nam đến từ CLB khác.

U22 Việt Nam tập trung: Khi thầy Park phải gạt quân bầu Đức... ảnh 2

nhưng ông Park khó mà niệm tình riêng khi SEA Games 31 rất khó khăn

Điển hình như Bảo Toàn, chân sút từng rất được kỳ vọng này nếu đặt lên bàn cân với Danh Trung, Mạnh Dũng có vẻ như không ấn tượng bằng, bất chấp số lần ra sân ở mùa giải năm nay nhiều hơn so với cả 2 cầu thủ đến từ Viettel cộng lại.

Chất lượng kém so với các đàn anh, cùng lúc thành tích tệ hại ở HAGL (đi liền với phong độ) cũng khiến các cầu thủ trẻ nhà bầu Đức khó mà tiến bộ về chuyên môn để dần mất chỗ ở U22 Việt Nam.

Thậm chí, nếu không có những thay đổi một cách thần tốc khả năng U22 Việt Nam vào năm sau rất dễ vắng hoàn toàn, hoặc sử dụng rất ít quân số đến từ lò đào tạo trẻ từng được coi hình mẫu của bầu Đức, điều từng thấy tại SEA Games 30 cách đây chưa lâu.

Dù vậy, sự lựa chọn này của chiến lược gia người Hàn Quốc có thể khiến bầu Đức phật lòng, nhưng không còn cách nào khác để ông Park buộc phải gạt tình riêng nhằm đảm bảo thành công cho bản thân cũng như bóng đá Việt Nam.

Theo Vietnamnet
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".