UEFA nhóm họp thảo luận phương án kết thúc mùa bóng

(Ngày Nay) - Toàn bộ đại diện của 55 hiệp hội bóng đá quốc gia Châu Âu sẽ tham gia một cuộc họp trực tuyến với Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vào thứ Tư tuần này để thảo luận về các đề xuất kết thúc các giải đấu quốc nội cũng như hai cúp vô địch Champions League và Europa League.

UEFA nhóm họp thảo luận phương án kết thúc mùa bóng

Hiện Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, cùng nhiều quốc gia châu Âu khác đang trong tình cảnh phong tỏa ngặt nghèo hơn bao giờ hết, viễn cảnh kết thúc mùa giải trước ngày 30/6 như quy định ban đầu đang trở nên bất khả thi.

Các câu lạc bộ, giải đấu và UEFA quyết tâm kết thúc mùa giải nếu có thể sau khi đã lùi lịch tổ chức Euro sang 2021 và để tránh phải gánh chịu một khoản bồi thường cho các đài truyền hình và nhà tài trợ. Các đội bóng đã tập trung vào việc thảo luận gia hạn hợp đồng cầu thủ sau ngày 30/6 nếu mùa giải vẫn phải tiếp diễn sau thời hạn đó.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), cơ quan có trách nhiệm toàn cầu trong việc quản lý các quy tắc đăng ký cầu thủ, đã xem xét các đề xuất vào tuần trước để gia hạn hợp đồng cho đến khi xác định được ngày kết thúc mùa giải.

Đây cũng là vấn đề đối với FIFPRO, liên đoàn cầu thủ thế giới, bởi quy định này nên áp dụng cho tất cả những cầu thủ có hợp đồng ký kết vào ngày 30/6, không chỉ những người mà câu lạc bộ muốn giữ chân.

Chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin cho biết: “Có kế hoạch A, B và C đó là chúng ta có thể bắt đầu vào tháng 5, tháng 6 hoặc cuối tháng 6. Nếu chúng ta không thể bắt đầu vào 3 khoảng thời gian trên, mùa giải 2019-2020 buộc phải hủy bỏ.

Cũng có khả năng sẽ kết thúc mùa giải này vào đầu mùa giải tới, đồng nghĩa mùa giải tiếp theo bắt đầu hơi muộn. Điều này sẽ phải dựa vào sự tôn trọng các cầu thủ và hợp đồng của họ”.

“Cuộc họp ngày 1/4 sẽ xem xét diễn biến của tất cả các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia thuộc UEFA, cũng như thảo luận về diễn biến ở cấp độ Fifa và châu Âu về các vấn đề như hợp đồng cầu thủ và hệ thống chuyển nhượng”, theo thông báo của UEFA.

Theo AFP
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19 tại Việt Nam
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19 tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Được sự hỗ trợ của Bộ Y Tế và Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin phòng Covid-19. Với năng lực sản xuất lên tới 200 triệu liều/năm, dự kiến Vingroup sẽ xuất xưởng những lô vắc xin đầu tiên vào đầu năm 2022
Các đối tượng Phạm Dũng, Cấn Hồng Lai, Lê Văn Long (từ trái qua phải).
Khởi tố vụ án tại Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc cổ phần hóa Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Bộ Giao thông vận tải thành Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Công ty Cổ phần; thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.