Ukraine cam kết đáp ứng các yêu cầu gia nhập EU

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ukraine đã bổ nhiệm điều tra viên giàu kinh nghiệm Oleksandr Klymenko làm người đứng đầu Văn phòng Công tố chống tham nhũng đặc biệt, đáp ứng yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU), nơi nước này muốn trở thành thành viên.
Ukraine cam kết đáp ứng các yêu cầu gia nhập EU

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Tổng công tố mới Andriy Kostin đã ký bổ nhiệm ông Klymenko sau khi điều tra viên này được một ủy ban đặc biệt lựa chọn. Ông Klymenko được bổ nhiệm sau khi người tiền nhiệm từ chức gần 2 năm trước. Trước đó, ông Klymenko từng làm việc ở Cục chống tham nhũng quốc gia, một cơ quan nhà nước khác chuyên giải quyết vấn đề tham nhũng.

Đại sứ EU tại Ukraine Matti Maasikas đã hoan nghênh việc Ukraine bổ nhiệm ông Klymenko.

EU trong tháng này đã chấp nhận tư cách ứng cử viên cho Ukraine, đặt nước này trên con đường dài trở thành thành viên của khối, nhưng cho biết Kiev vẫn còn nhiều việc phải làm trong một số lĩnh vực bao gồm chống tham nhũng và kêu gọi bổ nhiệm một công tố viên chống tham nhũng. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen, cho biết việc trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) hiện đã "trong tầm tay" của Ukraine, song cần thời gian và nỗ lực từ phía Kiev. Teho Chure tịch EC, có nhiều cải cách quan trọng Kiev cần thực hiện càng sớm càng tốt, trong đó có vấn đề chống tham nhũng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Doanh nghiệp Việt hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu
(Ngày Nay) -  Ngày 19/8, Công ty Thái Bình của Việt Nam đã trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng đảo quốc Caribe khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Matanzas .
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).