Ukraine cam kết đáp ứng các yêu cầu gia nhập EU

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ukraine đã bổ nhiệm điều tra viên giàu kinh nghiệm Oleksandr Klymenko làm người đứng đầu Văn phòng Công tố chống tham nhũng đặc biệt, đáp ứng yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU), nơi nước này muốn trở thành thành viên.
Ukraine cam kết đáp ứng các yêu cầu gia nhập EU

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Tổng công tố mới Andriy Kostin đã ký bổ nhiệm ông Klymenko sau khi điều tra viên này được một ủy ban đặc biệt lựa chọn. Ông Klymenko được bổ nhiệm sau khi người tiền nhiệm từ chức gần 2 năm trước. Trước đó, ông Klymenko từng làm việc ở Cục chống tham nhũng quốc gia, một cơ quan nhà nước khác chuyên giải quyết vấn đề tham nhũng.

Đại sứ EU tại Ukraine Matti Maasikas đã hoan nghênh việc Ukraine bổ nhiệm ông Klymenko.

EU trong tháng này đã chấp nhận tư cách ứng cử viên cho Ukraine, đặt nước này trên con đường dài trở thành thành viên của khối, nhưng cho biết Kiev vẫn còn nhiều việc phải làm trong một số lĩnh vực bao gồm chống tham nhũng và kêu gọi bổ nhiệm một công tố viên chống tham nhũng. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen, cho biết việc trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) hiện đã "trong tầm tay" của Ukraine, song cần thời gian và nỗ lực từ phía Kiev. Teho Chure tịch EC, có nhiều cải cách quan trọng Kiev cần thực hiện càng sớm càng tốt, trong đó có vấn đề chống tham nhũng.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.