(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ukraine đã bổ nhiệm điều tra viên giàu kinh nghiệm Oleksandr Klymenko làm người đứng đầu Văn phòng Công tố chống tham nhũng đặc biệt, đáp ứng yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU), nơi nước này muốn trở thành thành viên.
Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Tổng công tố mới Andriy Kostin đã ký bổ nhiệm ông Klymenko sau khi điều tra viên này được một ủy ban đặc biệt lựa chọn. Ông Klymenko được bổ nhiệm sau khi người tiền nhiệm từ chức gần 2 năm trước. Trước đó, ông Klymenko từng làm việc ở Cục chống tham nhũng quốc gia, một cơ quan nhà nước khác chuyên giải quyết vấn đề tham nhũng.
Đại sứ EU tại Ukraine Matti Maasikas đã hoan nghênh việc Ukraine bổ nhiệm ông Klymenko.
EU trong tháng này đã chấp nhận tư cách ứng cử viên cho Ukraine, đặt nước này trên con đường dài trở thành thành viên của khối, nhưng cho biết Kiev vẫn còn nhiều việc phải làm trong một số lĩnh vực bao gồm chống tham nhũng và kêu gọi bổ nhiệm một công tố viên chống tham nhũng. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen, cho biết việc trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) hiện đã "trong tầm tay" của Ukraine, song cần thời gian và nỗ lực từ phía Kiev. Teho Chure tịch EC, có nhiều cải cách quan trọng Kiev cần thực hiện càng sớm càng tốt, trong đó có vấn đề chống tham nhũng.
(Ngày Nay) - Có nhiều trường hợp bị tra tấn, ngược đãi khác, bị lạm dụng, bóc lột tình dục, ép phá thai, bỏ đói, biệt giam, nhiều hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trong các đường dây lừa đảo trực tuyến.
(Ngày Nay) - Sắc lệnh hành pháp mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24/2, trong đó miễn trừ danh sách sản phẩm khỏi việc bị áp mức thuế mới gồm thịt bò, cà chua, cam, dược phẩm, xe chở khách, một số khoáng sản quan trọng.
(Ngày Nay) - Mỗi chương trình hành động của mỗi cấp ủy cần được tiến hành nhanh, đồng bộ, quyết liệt ngay từ đầu nhiệm kỳ, để tạo ra những kết quả cụ thể với những chuyển biến thực chất.
(Ngày Nay) - Trong khi khu vực công tập trung cải thiện thu nhập thông qua tăng lương cơ sở, phụ cấp, khu vực tư nhân hướng tới đãi ngộ toàn diện, kết hợp giữa thu nhập cạnh tranh và cơ hội phát triển nghề nghiệp.
(Ngày Nay) - Khi Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026 đến, Bao Vinh như được "đánh thức," không gian phố cổ khoác lên diện mạo mới, hòa quyện nét Tết xưa với nhịp sống hiện đại.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
(Ngày Nay) - Hai ngày cuối cùng dịp nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, nhiều khu vực trời nắng, riêng khu vực miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng với nền nhiệt trên 35 độ C.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hương tại Đền thờ thân phụ, thân mẫu Tây Sơn tam kiệt và dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Takaichi nhấn mạnh mục tiêu xây dựng một nền kinh tế “mạnh mẽ và thịnh vượng hơn,” với trọng tâm là chính sách tài khóa “có trách nhiệm và chủ động.”