Ukraine cố ngăn đà tiến quân của Nga ở phía bắc Donetsk

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quân đội Ukraine cho đến nay đã ngăn chặn bất kỳ cuộc tiến công lớn nào của Nga tại phía bắc khu vực Donetsk, nhưng áp lực đang gia tăng với các cuộc pháo kích lớn nhắm vào thành phố Sloviansk và các khu vực đông dân cư gần đó.
Ukraine cố ngăn đà tiến quân của Nga ở phía bắc Donetsk

Nga và các lực lượng đồng minh đã nắm quyền kiểm soát khu vực phía nam của tỉnh Donetsk sau khi hoàn toàn làm chủ khu vực Luhansk hôm Chủ nhật với việc chiếm được thành phố Lysychansk.

Phía Nga cho biết việc loại bỏ sự hiện diện của quân đội Ukraine ra khỏi cả hai khu vực trên trọng tâm của "chiến dịch quân sự đặc biệt" kéo dài suốt hơn 4 tháng qua.

Các tỉnh Donetsk và Luhansk nằm trong vùng Donbas, vốn là thủ phủ công nghiệp nặng ở phía đông nam Ukraine, đã trở thành chiến trường lớn nhất của châu Âu trong nhiều thế hệ và hiện là nơi Nga muốn giành quyền kiểm soát cho phe ly khai mà nước này ủng hộ.

Trong cập nhật mới nhất hôm thứ Tư, quân đội Nga đang tăng cường sức ép lên các lực lượng phòng thủ Ukraine dọc theo sườn phía bắc của tỉnh Donetsk.

Quân đội Ukraine cho biết các lực lượng Nga đang bắn phá một số thị trấn bằng vũ khí hạng nặng để cho phép lực lượng bộ binh tiến về phía nam và áp sát Sloviansk.

Các lực lượng khác của Nga đang dự định đánh chiếm 2 thị trấn trên đường tới thành phố Kramatorsk, phía nam Sloviansk, cũng như đang cố gắng giành quyền kiểm soát tuyến đường cao tốc chính nối các tỉnh Luhansk và Donetsk.

Thị trưởng Sloviansk - Vadym Lyakh, cho biết thành phố đã bị pháo kích trong hai tuần qua khiến 17 cư dân thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ không nhắm mục tiêu vào dân thường và khẳng định họ đang sử dụng vũ khí có độ chính xác cao để xử lý các mối đe dọa quân sự.

Trong thông điệp được phát trực tuyến hàng đêm của mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết các máy bay chiến đấu Ukraine đang thực hiện "các cuộc tấn công hữu hình" nhắm vào các mục tiêu hậu cần của Nga.

"Cuối cùng, pháo binh phương Tây đã bắt đầu phát huy tác dụng mạnh mẽ, những vũ khí mà chúng tôi đang nhận được từ các đối tác của mình. Và độ chính xác của chúng chính là những gì cần thiết", ông Zelenskiy nói.

Theo Reuters
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.