Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết các lực lượng Ukraine đang phải hứng chịu "những tổn thất đau đớn'' khi giao tranh với quân đội Nga ở cả thành phố Sievierodonetsk và khu vực Kharkiv phía đông nước này.
Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề

Trong một bài phát biểu vào đêm muộn thường lệ, Tổng thống Zelenskiy cũng cho biết Ukraine cần vũ khí chống tên lửa hiện đại ngay lập tức, đồng thời nói thêm rằng không có lý do gì để các đối tác phương Tây trì hoãn việc viện trợ vũ khí. Theo nhà lãnh đạo, một số tên lửa của Nga đang né tránh hệ thống phòng thủ của Ukraine và gây ra thương vong.

Phía Ukraine cũng cho biết lực lượng của họ vẫn đang cố gắng sơ tán dân thường khỏi Sievierodonetsk sau khi Nga phá hủy cây cầu cuối cùng của thành phố, trong bối cảnh khu vực này trở thành tâm điểm của cuộc chiến.

"Những trận chiến ác liệt nhất, như trước đây, diễn ra ở Sievierodonetsk và các thị trấn và lân cận. Nhưng chúng ta phải giữ vững, điều này là vô cùng quan trọng ở Donbas. Kẻ thù càng chịu nhiều tổn thất thì sức mạnh của họ càng suy giảm", ông Zelenskiy tuyên bố.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine thừa nhận quân đội nước này cũng đang chứng kiến ​​những "tổn thất đau đớn" ở khu vực Kharkiv ở phía đông Kyiv, nơi Nga đang cố gắng củng cố vị thế của mình sau khi bị đẩy lùi thời gian gần đây.

"Các trận chiến đang tiếp diễn ở đó và chúng tôi phải tiếp tục chiến đấu, chiến đấu hết mình", Tổng thống Zelenskiy khẳng định.

Theo Reuters
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Ảnh minh họa
Nguồn cung xăng dầu đảm bảo đến nửa cuối năm 2022
(Ngày Nay) - Dự báo, nửa cuối năm 2022, thị trường hàng hóa thế giới vẫn tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động, tác động đến giá cả hàng hóa trong nước, trong đó có xăng dầu. Bộ Công Thương tiếp tục các giải pháp bình ổn nguồn cung, giá cả.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.