Ukraine nêu chiến thuật đối phó với lực lượng Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Mykhailo Podolyak, cố vấn chính của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết Ukraine đang tiến hành phản công nhằm gây hỗn loạn lực lượng Nga, bằng cách tấn công vào tuyến hậu cần của Nga.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo trang The Guardian, phát biểu tại Văn phòng Tổng thống Zelensky ở Kiev, ông Podolyak cho biết: “Chiến thuật của chúng tôi là phá hủy tuyến hậu cần, đường tiếp tế, kho đạn dược cũng như các cơ sở hạ tầng quân sự khác. Điều này đang tạo ra tình trạng hỗn loạn trong lực lượng Nga”.

Cố vấn Podolyak – nhân vật quyền lực thứ 3 của Ukraine – bình luận rằng cách tiếp cận của Kiev hoàn toàn khác Moskva - sử dụng sức mạnh pháo binh để mở rộng vùng kiểm soát ở khu vực Donbass, phía đông đất nước, bao gồm thành phố Mariupol và Sievierodonetsk.

“Nga đã cho thấy cuộc phản công của họ cần đến đến lượng nhân lực khổng lồ và chỉ đi theo một hướng, nhưng cách phản công của Ukraine sẽ rất khác. Chúng tôi không sử dụng chiến thuật của những năm 60-70 hay của thế kỷ trước”, ông Podolyak nói.

Theo giới chuyên gia, bình luận của Podolyak dường như cho thấy ông thừa nhận rằng Ukraine đang phải vật lộn tập hợp binh sĩ và vũ khí quân sự cần thiết để duy trì cuộc phản công toàn diện ở miền nam, vốn yêu cầu lực lượng đông gấp 3 lần đối phương.

Ông Podolyak cho biết Ukraine đã cố gắng cắt đứt thành phố Kherson bên bờ tây sông Dnieper với khu vực còn lại bằng cách dùng pháo phản lực do phương Tây cung cấp. Kiev đã tập kích cầu đường sắt và đường bộ, khiến chúng hư hại tới mức Nga không thể sử dụng để tiếp tế cho lực lượng.

Cố vấn Tổng thống Zelensky cũng đã kêu gọi phương Tây cung cấp cho họ “50, 60 hoặc 80 hệ thống tên lửa phóng loạt MLRS. Quân đội Ukraine đang sở hữu khoảng 20 pháo phản lực phương Tây, bao gồm 16 hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) M142 và 3 hệ thống MLRS 270. Với sự hỗ trợ của các tên lửa tầm xa do phương Tây cung cấp, ông Podolyak hy vọng Ukraine có thể làm giảm sức mạnh của Nga bằng cách gây ra tình trạng thiếu nguồn cung và đạn dược.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đang đối phó với các vụ phá hoại và thực hiện “các biện pháp cần thiết” để ngăn chặn các đợt tấn công tiếp theo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hà Nội, lên đường tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc.
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại TP. Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024 theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab.
Ảnh minh hoạ
Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa
(Ngày Nay) - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà kỹ sư, công nhân các đơn vị đang thi công dự án đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối đoạn qua tỉnh Nghệ An.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mở đợt thi đua nước rút hoàn thành xây dựng Đường dây 500kV mạch 3
(Ngày Nay) - Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện dự án Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra triển khai dự án đoạn qua tỉnh Nghệ An và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các bộ, ngành, cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy triển khai dự án đảm bảo tiến độ.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên
(Ngày Nay) - Chiều 23/6, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đã diễn ra hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ ba với hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh Tây Nguyên tham dự. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên chủ trì hội nghị.