Ukraine thắng lớn tại cuộc thi âm nhạc Eurovision 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ca khúc “Stefania” của nhóm nhạc Kalush Orchestra đã nhận được làn sóng ủng hộ mạnh mẽ của công chúng để chinh phục giải thưởng cao nhất tại cuộc thi âm nhạc Eurovision 2022.
Ukraine thắng lớn tại cuộc thi âm nhạc Eurovision 2022

Đại diện của Ukraine đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi âm nhạc Eurovision lần thứ 66, được tổ chức vào ngày 14/5 tại Turin, Italia. Nhận được phần đông sự ủng hộ của công chúng châu Âu bằng hình thức bỏ phiếu online qua điện thoại, bài hát “Stefania” của Kalush Orchestra đã về nhất, vượt xa số phiếu của các đối thủ đến từ Anh, Tây Ban Nha và Thụy Điển trong một cuộc bỏ phiếu sớm khác.

Đây là chiến thắng lần thứ ba của một đại diện tới từ Ukraine kể từ khi tham gia Eurovision vào năm 2003. Bày tỏ sự hoan nghênh, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố Ukraine sẽ cố gắng hết sức để tổ chức cuộc thi tại thành phố cảng Maripol vào một ngày không xa.

Ca khúc “Stefania” có sự kết hợp giữa thể loại rap và các yếu tố âm nhạc dân gian của Ukraine, lời hát ban đầu được viết để gửi tặng những người mẹ của các thành viên nhóm nhạc. Sau khi phát hành, "Stefania" đã tạo được tiếng vang lớn và đã nhanh chóng trở thành bài hát vinh danh phụ nữ Ukranie, tiêu biểu như câu hát: “Tôi sẽ luôn tìm đường về nhà, ngay cả khi mọi con đường bị phá hủy”.

Ukraine lần đầu tiên tham gia Eurovision là năm 2003 và đã hai lần giành chiến thắng, vào các năm 2004 và 2016. Chiến thắng lần thứ ba này đã mở ra tia hy vọng cho Ukraine tổ chức Eurovision kể từ lần đầu tiên vào năm 1998.

Theo thông lệ của Eurovision, quốc gia chiến thắng sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi tiếp theo, nhưng với tình hình hiện tại ở Ukraine, Liên minh Phát thanh châu Âu (EBU) có thể sẽ cân nhắc lại địa điểm tổ chức cuộc thi. Chủ nhà cho năm 2023 rất có thể sẽ là các nước như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.