Ukraine thắng lớn tại cuộc thi âm nhạc Eurovision 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ca khúc “Stefania” của nhóm nhạc Kalush Orchestra đã nhận được làn sóng ủng hộ mạnh mẽ của công chúng để chinh phục giải thưởng cao nhất tại cuộc thi âm nhạc Eurovision 2022.
Ukraine thắng lớn tại cuộc thi âm nhạc Eurovision 2022

Đại diện của Ukraine đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi âm nhạc Eurovision lần thứ 66, được tổ chức vào ngày 14/5 tại Turin, Italia. Nhận được phần đông sự ủng hộ của công chúng châu Âu bằng hình thức bỏ phiếu online qua điện thoại, bài hát “Stefania” của Kalush Orchestra đã về nhất, vượt xa số phiếu của các đối thủ đến từ Anh, Tây Ban Nha và Thụy Điển trong một cuộc bỏ phiếu sớm khác.

Đây là chiến thắng lần thứ ba của một đại diện tới từ Ukraine kể từ khi tham gia Eurovision vào năm 2003. Bày tỏ sự hoan nghênh, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố Ukraine sẽ cố gắng hết sức để tổ chức cuộc thi tại thành phố cảng Maripol vào một ngày không xa.

Ca khúc “Stefania” có sự kết hợp giữa thể loại rap và các yếu tố âm nhạc dân gian của Ukraine, lời hát ban đầu được viết để gửi tặng những người mẹ của các thành viên nhóm nhạc. Sau khi phát hành, "Stefania" đã tạo được tiếng vang lớn và đã nhanh chóng trở thành bài hát vinh danh phụ nữ Ukranie, tiêu biểu như câu hát: “Tôi sẽ luôn tìm đường về nhà, ngay cả khi mọi con đường bị phá hủy”.

Ukraine lần đầu tiên tham gia Eurovision là năm 2003 và đã hai lần giành chiến thắng, vào các năm 2004 và 2016. Chiến thắng lần thứ ba này đã mở ra tia hy vọng cho Ukraine tổ chức Eurovision kể từ lần đầu tiên vào năm 1998.

Theo thông lệ của Eurovision, quốc gia chiến thắng sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi tiếp theo, nhưng với tình hình hiện tại ở Ukraine, Liên minh Phát thanh châu Âu (EBU) có thể sẽ cân nhắc lại địa điểm tổ chức cuộc thi. Chủ nhà cho năm 2023 rất có thể sẽ là các nước như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.