Ùn tắc cục bộ tại cửa ngõ Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi Hà Nội siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, hiện tượng ùn tắc cục bộ đã xảy ra tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hàng loạt phương tiện phải quay đầu vì không được vào thành phố.
Dòng xe cộ ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sáng 24/7. (Ảnh: Zing)
Dòng xe cộ ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sáng 24/7. (Ảnh: Zing)

Sáng 24/7, Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP (dựa trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng). Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội, cho biết tất cả phương tiện từ các tỉnh vào Hà Nội phải quay đầu, trừ xe thuộc diện ưu tiên đi "luồng xanh".

Tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đa số phương tiện phải quay đầu, không được vào Hà Nội. Các chốt kiểm dịch sẽ được đặt tại các điểm giáp ranh giữa tỉnh ngoài và Hà Nội để đảm bảo phương tiện không quay đầu trên địa bàn Hà Nội.

Ùn tắc cục bộ tại cửa ngõ Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 1

Ùn tắc giao thông tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sáng 24/7. (Ảnh: Zing)

Đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) cho biết chỉ các xe công vụ, xe luồng xanh, xe thư báo và xe phục vụ chống dịch được đi qua. Đơn vị này cũng thực hiện phân luồng từ xa để tránh các xe vào cao tốc gây ùn ứ.

Cùng lúc này, cách vị trí chốt kiểm soát của Hà Nội 2 km là chốt kiểm soát của huyện Lương Sơn (Hoà Bình), nhiều phương tiện cũng mắc kẹt tại đây. Lực lượng chức năng tỉnh Hoà Bình chỉ đồng ý cho những người thường trú ở tỉnh này đi vào, không mở barie cho những người đến từ Hà Nội nếu không thuộc diện ưu tiên.

Ùn tắc cục bộ tại cửa ngõ Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 2
Một xe khách buộc phải quay đầu tại chốt kiểm soát huyện Lương Sơn (Hoà Bình). (Ảnh: VnExpress)

Trước tình trạng dòng xe ùn tắc ở đoạn đường giữa hai chốt (của Hà Nội và Hòa Bình) mỗi lúc một đông, lực lượng hai địa phương thống nhất để người dân khai báo y tế và di chuyển qua. Lực lượng chức năng đãdành 1-2 làn ưu tiên cho các xe đi đủ điều kiện qua chốt. Sau khi giải phóng xong ùn tắc, lực lượng trực chốt sẽ dựng hàng rào cứng, người dân hai tỉnh không được qua lại.

Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".