Ùn tắc cục bộ tại cửa ngõ Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi Hà Nội siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, hiện tượng ùn tắc cục bộ đã xảy ra tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hàng loạt phương tiện phải quay đầu vì không được vào thành phố.
Dòng xe cộ ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sáng 24/7. (Ảnh: Zing)
Dòng xe cộ ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sáng 24/7. (Ảnh: Zing)

Sáng 24/7, Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP (dựa trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng). Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội, cho biết tất cả phương tiện từ các tỉnh vào Hà Nội phải quay đầu, trừ xe thuộc diện ưu tiên đi "luồng xanh".

Tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đa số phương tiện phải quay đầu, không được vào Hà Nội. Các chốt kiểm dịch sẽ được đặt tại các điểm giáp ranh giữa tỉnh ngoài và Hà Nội để đảm bảo phương tiện không quay đầu trên địa bàn Hà Nội.

Ùn tắc cục bộ tại cửa ngõ Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 1

Ùn tắc giao thông tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sáng 24/7. (Ảnh: Zing)

Đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) cho biết chỉ các xe công vụ, xe luồng xanh, xe thư báo và xe phục vụ chống dịch được đi qua. Đơn vị này cũng thực hiện phân luồng từ xa để tránh các xe vào cao tốc gây ùn ứ.

Cùng lúc này, cách vị trí chốt kiểm soát của Hà Nội 2 km là chốt kiểm soát của huyện Lương Sơn (Hoà Bình), nhiều phương tiện cũng mắc kẹt tại đây. Lực lượng chức năng tỉnh Hoà Bình chỉ đồng ý cho những người thường trú ở tỉnh này đi vào, không mở barie cho những người đến từ Hà Nội nếu không thuộc diện ưu tiên.

Ùn tắc cục bộ tại cửa ngõ Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 2
Một xe khách buộc phải quay đầu tại chốt kiểm soát huyện Lương Sơn (Hoà Bình). (Ảnh: VnExpress)

Trước tình trạng dòng xe ùn tắc ở đoạn đường giữa hai chốt (của Hà Nội và Hòa Bình) mỗi lúc một đông, lực lượng hai địa phương thống nhất để người dân khai báo y tế và di chuyển qua. Lực lượng chức năng đãdành 1-2 làn ưu tiên cho các xe đi đủ điều kiện qua chốt. Sau khi giải phóng xong ùn tắc, lực lượng trực chốt sẽ dựng hàng rào cứng, người dân hai tỉnh không được qua lại.

Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…