Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều ngày qua, người dân lưu thông trên đường Nguyễn Khoái giao với Cảng Hà Nội (địa phận quận Hai Bà Trưng tiếp giáp với quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) luôn phải chịu cảnh tắc đường, ùn ứ nhiều km.
Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức từ 10 giờ đến 13 giờ ngày 23/9, hàng trăm phương tiện, gồm cả ô tô, xe máy, nối đuôi nhau di chuyển khó khăn trên đường Nguyễn Khoái (hướng cầu Vĩnh Tuy đi cầu Thanh Trì và ngược lại).

Theo anh Ng. H. V., nhân viên làm việc tại Trạm quản lý cầu Vĩnh Tuy, từ khi TP Hà Nội nới lỏng một số hoạt động và áp dụng Chỉ thị 15, lượng phương tiện qua ngã ba nút giao Cảng Hà Nội và đường Nguyễn Khoái trở nên ùn tắc nghiêm trọng. Một ngày có đến 3 thời điểm ùn tắc, vào buổi sáng, trưa và chiều tối. Thời điểm từ 10 giờ đến 13 giờ là lúc ùn tắc nhất trong ngày. Ngã ba từ Cảng Hà Nội giao với đường Nguyễn Khoái chính là điểm xung đột giao thông.

Trao đổi với báo Tin tức, ông Bùi Quang Khải, Chủ tịch UBND phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, Cảng Hà Nội là một trong những đầu mối giao thông vận chuyển hàng hoá quan trọng của thành phố, do đó lượng xe vận tải trong ngày hoạt động rất lớn. Ngay khi TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15, các xe "luồng xanh" tăng cường hoạt động vận tải hàng hoá trêên tuyến này gia tăng.

Liên quan đến tình trạng giao thông ùn ứ nhiều ngày qua, Chủ tịch phường Thanh Lương xác nhận thông tin và khẳng định, địa phương đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để giảm tải, tránh ùn tắc cục bộ, tạo điều kiện cho người dân di chuyển thuận lợi qua tuyến đường này.

Thông tin thêm về những khó khăn trong việc đảm bảo an ninh trật tự, giảm ùn tắc giao thông qua đây, ông Bùi Quang Khải nhận định, khu vực Cảng Hà Nội thuộc địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng quản lý; nhưng một phần đường Nguyễn Khoái qua đây lại thuộc địa bàn quận Hoàng Mai, nên nơi đây là điểm giáp ranh giữa hai quận.

Trong thời gian tới, theo ông Bùi Quang Khải, địa phương sẽ khẩn trương hoàn thiện các đề xuất lên cấp quận nhằm sớm giải quyết triệt để tình trạng này, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân di chuyển qua đây; giảm tình trạng tập trung đông người, đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến 15 giờ cùng ngày, tình trạng ùn tắc qua đây có giảm nhưng không đáng kể, các phương tiện lưu thông qua đường Nguyễn Khoái (đoạn giao với Cảng Hà Nội) vẫn chưa thể di chuyển bình thường.

Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 1

Các phương tiện qua đây phải dừng chờ nhiều tiếng đồng hồ mới có thể di chuyển ra khỏi Cảng Hà Nội.

Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 2

Những xe ô tô từ khu vực này chủ yếu là xe "luồng xanh" vận chuyển hàng hoá.

Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 3
Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 4

Một ngày có đến 3 thời điểm ùn tắc, vào buổi sáng, trưa và chiều tối.

Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 5

Từ 10 giờ đến 13 giờ là thời điểm ùn tắc nhất trong ngày.

Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 6

Trạm khai báo y tế tại Cảng Hà Nội đã ngừng hoạt động trong sáng 23/9 vì lưu lượng các phương tiện qua đây đang quá tải, không thể kiểm soát.

Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 7

Hàng trăm xe ô tô dừng chờ tại ngã ba đường Nguyễn Khoái giao với Cảng Hà Nội.

Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 8

Hàng chục kho bãi trong Cảng Hà Nội vắng vẻ vì tắc đường nên các xe không thể vào lấy hàng.

Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 9

Ngay từ chân cầu Vĩnh Tuy hướng về cầu Thanh Trì, các phương tiện phải di chuyển tốc độ chậm, có thời điểm "đứng im" vì tắc đường.

Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 10

Lực lượng cảnh sát địa phương được tăng cường để điều tiết giao thông.

Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 11

14 giờ ngày 23/9, tình trạng ùn tắc trên đường Nguyễn Khoái vẫn chưa thể cải thiện.

Cảng Hà Nội được biết đến là nơi tập kết và trung chuyển hàng hoá rất lớn tại Thủ đô. Tính đến 15 giờ ngày 23/9, tình trạng giao thông qua đây vẫn chưa được cải thiện.Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách ảnh 12

zCảng Hà Nội được biết đến là nơi tập kết và trung chuyển hàng hoá rất lớn tại Thủ đô. Tính đến 15 giờ ngày 23/9, tình trạng giao thông qua đây vẫn chưa được cải thiện.

Theo Báo Tin tức
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.