UNESCO: Bình đẳng truyền thông cho người khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 14/5/2024, UNESCO đã tổ chức hội thảo tại thành phố Accra (Ghana) dành cho các nhà quản lý truyền thông châu Phi với chủ đề Bình đẳng cho người khuyết tật trên truyền thông. Sự kiện này diễn ra trước thềm Hội nghị Truyền thông châu Phi lần thứ 3, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập trong ngành truyền thông.
UNESCO thúc đẩy bình đẳng truyền thông cho người khuyết tật. Ảnh: Shutterstock
UNESCO thúc đẩy bình đẳng truyền thông cho người khuyết tật. Ảnh: Shutterstock

Hội thảo quy tụ các nhà quản lý, biên tập viên và nhà sản xuất truyền hình từ khắp châu Phi để thảo luận về các chiến lược nhằm tăng cường sự tham gia của người khuyết tật vào tất cả các khía cạnh của ngành truyền thông. Các diễn giả đã chia sẻ những ý tưởng và sáng kiến về việc tạo ra nội dung hòa nhập, phát triển môi trường làm việc đa dạng và đảm bảo khả năng tiếp cận của các phương tiện truyền thông cho tất cả mọi người.

Sự đa dạng không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn mang lại vô số lợi ích cho các tổ chức truyền thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành. Nhờ đó, cơ quan truyền thông có thể thấu hiểu nhu cầu và sở thích của nhiều nhóm khán giả khác nhau, tạo ra nội dung phù hợp, thu hút và đáp ứng đúng thị hiếu. Việc đa dạng hóa nội dung cũng hấp dẫn nhiều khán giả mới, mở rộng thị trường và gia tăng doanh thu.

UNESCO: Bình đẳng truyền thông cho người khuyết tật ảnh 1

Đảm bảo khả năng tiếp cận của các phương tiện truyền thông cho tất cả mọi người. Ảnh: Shutterstock

Môi trường làm việc phong phú sẽ khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới, thúc đẩy các ý tưởng mới mẻ và đột phá. Việc áp dụng các công nghệ hỗ trợ như phụ đề, mô tả âm thanh và ngôn ngữ ký hiệu giúp người khuyết tật và nhiều nhóm đối tượng khác nhau có thể tiếp cận nội dung truyền thông một cách dễ dàng. Khả năng tiếp cận cao hơn sẽ thu hút thêm lượng người dùng mới, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của tổ chức truyền thông.

Đa dạng truyền thông chính là chìa khóa để đảm bảo sự tồn tại và phát triển lâu dài của ngành trong thời đại công nghệ số, giúp các tổ chức truyền thông gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Theo UNESCO
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế. Ảnh: UNESCO
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế
(Ngày Nay) - Tạp chí Giáo dục quốc tế - Tạp chí học tập suốt đời vừa xuất bản số đặc biệt về vai trò quan trọng của giáo dục và học tập ở người lớn trong việc định hướng phát triển tương lai bền vững.
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh. Ảnh: Jeff Moore/PA
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh
(Ngày Nay) - Theo phân tích mới của Cơ quan nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), tỷ lệ ung thư hắc tố da ở Anh đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Đáng báo động hơn, sự gia tăng này tập trung chủ yếu ở người lớn tuổi.
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, nhiệt độ ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, đã vượt ngưỡng 52℃. Cho đến hiện tại, đây là mức nhiệt cao nhất trong mùa hè này, gần chạm đến kỷ lục của quốc gia, trong bối cảnh đợt nắng nóng khắc nghiệt đang hoành hành.
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân đưa trẻ đi tiêm vaccine để phòng bệnh sởi.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
(Ngày Nay) - Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024 - 2025
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024 - 2025
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 2581/QĐ-UBND phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông thành phố Hà Nội. Theo đó, có 39 sách giáo khoa của 12 môn học lớp 5 đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Hà Nội từ năm học 2024 - 2025.
Một nửa hệ sinh thái rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa
Một nửa hệ sinh thái rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa
(Ngày Nay) - Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên ( IUCN) cảnh báo rằng việc mất đi các hệ sinh thái rừng ngập mặn sẽ gây ra thảm họa đối với thiên nhiên và con người trên toàn cầu, bởi đây là nơi hấp thụ lượng lớn khí thải CO2, giúp giảm sự ấm lên của Trái Đất.