UNESCO: Bình đẳng truyền thông cho người khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 14/5/2024, UNESCO đã tổ chức hội thảo tại thành phố Accra (Ghana) dành cho các nhà quản lý truyền thông châu Phi với chủ đề Bình đẳng cho người khuyết tật trên truyền thông. Sự kiện này diễn ra trước thềm Hội nghị Truyền thông châu Phi lần thứ 3, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập trong ngành truyền thông.
UNESCO thúc đẩy bình đẳng truyền thông cho người khuyết tật. Ảnh: Shutterstock
UNESCO thúc đẩy bình đẳng truyền thông cho người khuyết tật. Ảnh: Shutterstock

Hội thảo quy tụ các nhà quản lý, biên tập viên và nhà sản xuất truyền hình từ khắp châu Phi để thảo luận về các chiến lược nhằm tăng cường sự tham gia của người khuyết tật vào tất cả các khía cạnh của ngành truyền thông. Các diễn giả đã chia sẻ những ý tưởng và sáng kiến về việc tạo ra nội dung hòa nhập, phát triển môi trường làm việc đa dạng và đảm bảo khả năng tiếp cận của các phương tiện truyền thông cho tất cả mọi người.

Sự đa dạng không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn mang lại vô số lợi ích cho các tổ chức truyền thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành. Nhờ đó, cơ quan truyền thông có thể thấu hiểu nhu cầu và sở thích của nhiều nhóm khán giả khác nhau, tạo ra nội dung phù hợp, thu hút và đáp ứng đúng thị hiếu. Việc đa dạng hóa nội dung cũng hấp dẫn nhiều khán giả mới, mở rộng thị trường và gia tăng doanh thu.

UNESCO: Bình đẳng truyền thông cho người khuyết tật ảnh 1

Đảm bảo khả năng tiếp cận của các phương tiện truyền thông cho tất cả mọi người. Ảnh: Shutterstock

Môi trường làm việc phong phú sẽ khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới, thúc đẩy các ý tưởng mới mẻ và đột phá. Việc áp dụng các công nghệ hỗ trợ như phụ đề, mô tả âm thanh và ngôn ngữ ký hiệu giúp người khuyết tật và nhiều nhóm đối tượng khác nhau có thể tiếp cận nội dung truyền thông một cách dễ dàng. Khả năng tiếp cận cao hơn sẽ thu hút thêm lượng người dùng mới, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của tổ chức truyền thông.

Đa dạng truyền thông chính là chìa khóa để đảm bảo sự tồn tại và phát triển lâu dài của ngành trong thời đại công nghệ số, giúp các tổ chức truyền thông gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Theo UNESCO
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.