UNESCO chiến đấu với sự biến đổi thông qua văn hóa

[Ngày Nay] - Chiến dịch #DontGoVirus do UNESCO hợp tác với i4Policy Foundation phát động nhằm huy động các nhà sáng tạo và đổi mới quảng bá nội dung sáng tạo, giải quyết nhu cầu cấp thiết về thông tin được cấp phép công khai bằng ngôn ngữ châu Phi, nhằm thông báo cho cộng đồng bằng ngôn ngữ của họ, về cách ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và chống lại sự lây lan thông tin sai lệch về virus.
UNESCO chiến đấu với sự biến đổi thông qua văn hóa

Vào ngày 25/5 vừa qua, như một phần của lễ kỷ niệm Ngày châu Phi, với sự hợp tác của tổ chức France24 và Quỹ đổi mới chính sách (i4Policy Foundation), UNESCO đã tổ chức một cuộc thảo luận ResiliArt với chủ đề #DontgoViral: Đấu tranh chống lại bệnh dịch thông qua Văn hóa, tiếp đó là một buổi hòa nhạc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi bật từ khắp lục địa châu Phi. Hơn 111.000 người tham gia xem trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới.

Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay phát biểu mở đầu cuộc thảo luận, tập trung vào vai trò của các nghệ sĩ trong việc chống lại sự bất đồng và thông tin sai lệch, tác động của đại dịch đối với các ngành công nghiệp văn hóa và những thách thức đối với lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra. Cuộc thảo luận được điều hành bởi nhà báo Valériane Gauthier của France24.

UNESCO chiến đấu với sự biến đổi thông qua văn hóa ảnh 1

Buổi hòa nhạc kéo dài 45 phút diễn ra sau cuộc thảo luận, bao gồm sự góp mặt các nghệ sĩ nổi tiếng châu Phi: Bobi Wine và Spice Diana (Uganda), Oumou Sangare và Rokia Traore (Mali), Les Freres Smith và Seun Kuti (Nigeria), Youssou Ndour, Didier Awadi và Sahad Sarr (Sénégal), Leo (Camerun), DJ Kedjevara và nhóm Revolution Groupe (Côte d’Ivoire), Djanny Pacha (DRC), Fafa Ruffino (Benin), Siti Amina (Zanzibar, Tanzania), Pam Luster (Burkina Faso), Daniel Lee (Niger) và Marcus Miller (Hoa Kỳ) và nhiều nghệ sĩ khác.

Buổi hòa nhạc cũng giới thiệu bài hát mới mang tên “Zero Corona” (tạm dịch: Không còn Corona) với sự góp giọng của hơn 20 nghệ sĩ châu Phi từ hơn 6 quốc gia..

Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.