UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án 'Chúng tôi có thể'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/3/2023, tại Tòa nhà Xanh Liên hợp quốc, UNESCO sẽ chính thức khởi động giai đoạn II dự án "Chúng tôi Có thể" nhằm trao quyền cho học sinh dân tộc thiểu số, đặc biệt là các trường Trung học cơ sở nội trú và thanh niên tại các cộng đồng lân cận, bao gồm trẻ em gái và nữ thanh niên, để vượt qua các định kiến, lên tiếng và hành động vì ước mơ, hy vọng và khát vọng trong giáo dục.
UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án 'Chúng tôi có thể'

Dự án do UNESCO thực hiện, phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạp chí Ngày Nay và được tài trợ bởi tập đoàn CJ.

Trong khuôn khổ Lễ công bố giai đoạn II của dự án, khách mời và báo giới sẽ được tiếp cận những thông tin sơ bộ về các thành tựu đã đạt được của giai đoạn I, những dấu mốc và kỳ vọng, cam kết của các bên liên quan dành cho dự án giai đoạn II.

Đặc biệt, Lễ công bố còn có sự đồng hành của ca sĩ Issac Hong (Hàn Quốc) và Phương Mỹ Chi (Việt Nam). Khách mời cũng được tham quan một phần của triển lãm "Dám sống một cuộc đời rực rỡ" kể về 99 ngày xuyên Việt đầy nhân văn của nữ nhà báo, đạo diễn Bông Mai - Tạp chí Ngày Nay.

Nam ca sĩ Isaac Hong đánh dấu màn ra mắt công chúng bằng việc giành vị trí thứ 4 trong cuộc thi âm nhạc Yoo-Jae-Ha. Isaac đã đã có nhiều thành quả âm nhạc phong phú bao gồm việc phát hành đều đặn album, và nhạc phim cho các bộ phim truyền hình nổi tiếng như "My Fiberation Notes", "The Uncanny Counter". Nam ca sĩ đã tham gia vào bộ phim ca nhạc "Da Capo" với vai nhân vật chính và cũng là giám đốc âm nhạc. Isaac Hong đã thể hiện xuất sắc khả năng sáng tác và phối âm, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhạc sĩ nổi tiếng như Yoon Sang và Kim Jong-wan, cũng như sự mến mộ từ công chúng Hàn Quốc. Tại sự kiện ngày 28/3, Isaac Hong sẽ đem đến các ca khúc: Just the Way You Are - Bruno Mars (Cover), 알 것도 같아 (I think I Know) (My Liberatio Notes OST) và 걱정말아요 그대 (Don't worry dear).

UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án 'Chúng tôi có thể' ảnh 1

Đại diện phía Việt Nam, ca sĩ Phương Mỹ Chi (2003) từng là Á quân The Voice Kid 2013, nổi tiếng trong cộng đồng yêu nhạc Việt với khả năng ca hát ấn tượng, quãng giọng vang cao dày, ấm đầy truyền cảm. Phương Mỹ Chi được xem là "giọng ca vàng trong làng dân ca, bolero" của Việt Nam. Với gần 3 triệu người theo dõi trên Facebook, hơn 55 triệu lượt yêu thích trên Tiktok và gần 400 người đăng ký trên Youtube, Phương Mỹ Chi được kỳ vọng sẽ lan tỏa được những thông điệp nhân văn của dự án "Chúng tôi Có thể" đến với cộng đồng. Đến với sự kiện, Phương Mỹ Chi đem tới ba bài hát: Em đi trên cỏ non, Giấc mơ cánh cò và Thương về miền Trung.

UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án 'Chúng tôi có thể' ảnh 2

Gần đây, nữ nhà báo Bông Mai đã kết thúc chuyến hành trình 99 ngày xuyên Việt và tổ chức thành công triển lãm cá nhân mang tên “Dám sống một cuộc đời rực rỡ”. Triển lãm là những tư liệu quý báu về vẻ đẹp văn hóa, dân tộc Việt Nam. Đằng sau mỗi bức ảnh là cả một câu chuyện sâu sắc và ý nghĩa, mà nổi bật lên là 10 bức ảnh về những em bé gái người dân tộc thiểu số - sẽ được trưng bày tại Lễ công bố dự án của UNESCO.

UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án 'Chúng tôi có thể' ảnh 3
UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án 'Chúng tôi có thể' ảnh 4

Những câu chuyện về 99 ngày trong hành trình đã được nhà báo Bông Mai gửi về và đăng tải nhiều kỳ trên Tạp chí Ngày Nay.

UNESCO: Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ đồng hành tại Lễ công bố dự án 'Chúng tôi có thể' ảnh 5

Poster triển lãm "Dám sống một cuộc đời rực rỡ" tại Bảo tàng Phụ nữ.

Sự kiện sẽ được phát trực tuyến tại fanpage của UN, UNESCO, CJ Việt Nam, Tạp chí Ngày Nay và Trung ương đoàn TNCS Hồ CHí Minh, từ 15:00 ngày 28/3/2023./.

Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Tình trạng cắt điện khiến người dân cũng như khách du lịch đến Quảng Ninh cảm thấy mệt mỏi (Ảnh IT)
Du lịch lao đao vì tình trạng cắt điện luân phiên
(Ngày Nay) -  Tình trạng mất điện luân phiên tại một số điểm du lịch giữa dịp hè ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Nhiều khách than phiền với nhiều chuyến đi du lịch như “hành xác”.
Các CEO Mỹ âm thầm đến Trung Quốc
Các CEO Mỹ âm thầm đến Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong vài tháng qua, liên tiếp những doanh nhân hàng đầu thế giới như Elon Musk của Tesla hay David Solomon của Goldman Sachs' đã thầm lặng đến Trung Quốc để bàn cách mở rộng hoạt động kinh doanh.
Bảo tàng lịch sử Việt Nam
Trưng bày hơn 200 tài liệu, hiện vật về “Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh”
(Ngày Nay) - Ngày 7/6, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin cho biết: Trưng bày chuyên đề “Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh” sẽ diễn ra tại Bảo tàng từ ngày 9/6 đến ngày 9/8. Đây là sự kiện thiết thực hướng tới 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).
Ảnh minh họa
Đẩy mạnh thông tin ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường giai đoạn mới
(Ngày Nay) -  Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, sáng 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tổng kết 10 năm công tác thông tin, tuyên truyền về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường giai đoạn 2013-2023".
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thành lập 2 trường trực thuộc
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thành lập 2 trường trực thuộc
(Ngày Nay) -  Sáng 7/6, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ công bố các nghị quyết thành lập và quyết định bổ nhiệm chức vụ quản lý của Trường Vật liệu, Trường Hóa và Khoa học sự sống. Đây là 2 trường tiếp theo được Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Hội đồng đại học, Chủ tịch Hội đồng đại học và Giám đốc đại học của Đại học Bách khoa Hà Nội.