Ước tính có khoảng 1,5 triệu du khách dự chính hội Đền Hùng

Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng cho biết, dự tính lượng du khách ngày lễ chính (10/3 âm lịch) sẽ có khoảng 1,5 triệu người đến dâng hương.
Ước tính có khoảng 1,5 triệu du khách dự chính hội Đền Hùng

Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức từ ngày 12 – 16/4/2016 (tức từ ngày 6 – 10/3 Âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ. Trong suốt 5 ngày lễ tổ chức lễ hội, Ban tổ chức ước tính có khoảng 6 – 7 triệu du khách.

Ước tính có khoảng 1,5 triệu du khách dự chính hội Đền Hùng ảnh 1

Lượng khách đổ về rất đông trong lễ hội Đền Hùng vào ngày 9/3/2016 Âm lịch.

Trong buổi họp báo chiều nay (15/4), bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cho biết, theo báo cáo sơ bộ từ các bộ phận, đến ngày 15/4 (tức 9/3 Âm lịch) đã có khoảng 5,5 triệu du khách về thăm Đền Hùng.

Bà Chinh cũng cho biết, ngày lễ chính 16/4 (10/3 Âm lịch), Ban tổ chức ước tính sẽ có khoảng 1,5 triệu du khách hành lễ dâng hương Đền thờ Vua Hùng. Cách tính này được dựa trên số lượng xe mà Ban tổ chức vừa chức nhận. Theo khảo sát của phóng viên, đến hết ngày 9/3 Âm lịch, lượng du khách đổ về Phú Thọ đã tăng rất nhiều so với những ngày trước.

Ước tính có khoảng 1,5 triệu du khách dự chính hội Đền Hùng ảnh 2

Dòng người đông nghịt lên đền Hạ. Ước tính vào chính hội ngày 10/3, sẽ có 1,5 triệu du khách đến đền Hùng dâng hương.

Rất nhiều ngả đường, dòng xe lưu thông đã đông nghẹt, nhiều bãi gửi xe đã chật kín. Tuy nhiên, theo những chỉ đạo và phân công nhiệm vụ, các lực lượng liên ngành đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ, không có tình trạng ùn ứ tại các nút thắt giao thông, tình trạng lộn xộn tại các điểm trông giữ xe cũng được hạn chế tối đa.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cũng cho biết, đã thực hiện nhiều phương án tối ưu cho việc cử hành đại lễ dâng hương vào sáng 16/4 (tức 10/3 Âm lịch). Nhiều lực lượng chức năng được điều động nhằm tạo nhiều thuận lợi nhất cho du khách thăm viếng khu di tích Đền Hùng.

Ban tổ chức đã quán triệt xử lý nghiêm tình trạng chặt chém khách hàng, niêm yết giá của từng mặt hàng tại các điểm bán hàng. Xóa bỏ tình trạng ăn xin, bói toán, hành nghề mê tín dị đoan. Đảm bảo việc kiểm soát tốt tình hình cháy nổ, có đội thanh tra thường xuyên tổ chức việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng quán, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đình Tuyến – Vũ Đoàn

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.