V-Office của Viettel lần đầu xuất ngoại với trị giá 60.000 USD

(Ngày Nay) -Viettel sẽ triển khai Hệ thống quản lý văn bản điện tử (N-Office) cho Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti (MTPTC) thông qua Công ty Natcom của Viettel tại quốc gia này với trị giá 60.000 USD. 
 
V-Office của Viettel lần đầu xuất ngoại với trị giá 60.000 USD

Natcom (thương hiệu của Viettel tại Haiti) đã chính thức ký kết hợp đồng cho dự án “N-Office Quản lý văn bản điện tử cho Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti” trị giá 60.000 USD. Đây là dự án đầu tiên Natcom ký kết thành công với Chính phủ Haiti và cũng là bước tiến đầu tiên giúp Natcom tiến gần hơn với các dự án Chính phủ điện tử tại thị trường Haiti.

Trước đó, sau nhiều lần triển khai thử nghiệm, giới thiệu demo, tháng 9/2017, Natcom đã được Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti (MTPTC) đồng ý đưa công nghệ thông tin vào nâng cao hiệu quả công việc.

Hệ thống Quản lý văn bản điện tử (N-Office) là phiên bản của Hệ thống Văn phòng điện tử của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (V-Office) được Công ty Natcom thực hiện cải tiến, tối ưu về ngôn ngữ, tính năng để phù hợp với các đơn vị thuộc Chính phủ Haiti. Hệ thống quản lý văn bản điện tử cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và đầy đủ cho các đơn vị của Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti trong việc gửi - nhận văn bản, báo cáo trong hệ thống một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí giấy in và mực in.

Bộ trưởng MTPTC Fritz Caillot cho biết: “Chúng tôi rất quan tâm đến việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin thông tin vào nâng cao hiệu quả công việc. Sau khi triển khai thử nghiệm N-Office do Natcom triển khai riêng cho MTPTC, các nhân viên của Bộ Giao thông công trình công cộng và viễn thông Haiti rất hài lòng vì sự đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt tiết kiệm thời gian và chi phí cho MTPTC”.

V-Office của Viettel lần đầu xuất ngoại với trị giá 60.000 USD ảnh 1Natcom đưa Haiti trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong khu vực Carribean 

Theo Tổng Giám đốc Natcom Hà Thế Dương, Natcom cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Haiti trong việc cung cấp hệ thống, phần mềm quản lý để triển khai các dự án chính phủ điện tử tại quốc gia này. Dự án N-Office giữa MTPTC với Natcom là minh chứng khởi đầu cho quá trình hợp tác giữa Natcom với Chính phủ Haiti và khẳng định tầm nhìn của Viettel trong việc tạo ra một xã hội thông minh, đặc biệt là đối với các quốc gia đang phát triển mà Viettel có mặt.

“Viettel đã đồng hành với người dân Haiti khi quốc gia này còn nghèo và gặp nhiều khó khăn sau trận động đất lịch sử năm 2010. Sau 6 năm hoạt động, Natcom đưa Haiti trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong khu vực Carribean về hạ tầng viễn thông và cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông cơ bản, nâng tỷ lệ thâm nhập của điện thoại di động tại Haiti tăng 2,5 lần. Natcom sẽ đồng hành cùng Chính phủ Haiti và sẵn sàng cung cấp dịch vụ hỗ trợ sử dụng phần mềm cho MTPTC bất cứ lúc nào”, Tổng Giám đốc Natcom Hà Thế Dương chia sẻ.

Không chỉ Natcom, các công ty của Viettel tại các quốc gia trên toàn thế giới, ngoài đầu tư hạ tầng, mạng lưới viễn thông còn tham gia vào vào cung cấp các giải pháp viễn thông, công nghệ thông tin cho các cơ quan chính phủ cho nước sở tại, đặc biệt trong lĩnh vực chính phủ điện tử, một thế mạnh của Viettel khi đã triển khai thành công tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.