Văn Hậu, Quang Hải sẽ giao lưu với học sinh Hà Nội vào ngày mai

 Ngày mai, 7/9/2019, chuỗi hành trình đến các trường THCS giao lưu, truyền cảm hứng giữa các cầu thủ CLB Bóng đá Hà Nội với các em học sinh mang tên “Strong Vietnam” sẽ chính thức bắt đầu tại Trường THCS Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Văn Hậu, Quang Hải sẽ giao lưu với học sinh Hà Nội vào ngày mai

Chương trình do Tập đoàn T&T Group khởi xướng và triển khai, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại sứ chương trình là các ngôi sao bóng đá Việt Nam tài năng và thân thiện như Văn Quyết, Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy…, những tuyển thủ trong thời gian qua đã mang về nhiều vinh quang cho Tổ quốc từ các giải đấu trong khu vực và châu lục.

Theo dự kiến, trong năm đầu tiên triển khai, Strong Vietnam sẽ đến với 6 trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội, bao gồm: THCS Phù Đổng, THCS liên cấp Olympia, THCS Việt Nam - Algeria, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Nam Trung Yên và THCS Marie Curie.

Tại mỗi trường, các em học sinh sẽ được các tuyển thủ CLB bóng đá Hà Nội truyền cảm hứng về niềm tin chiến thắng, những câu chuyện về ý chí, về chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao khoa học.

 “Xuất phát từ thực tế đang thiếu những hoạt động xã hội lành mạnh, chúng tôi muốn triển khai một chương trình với mục tiêu truyền cảm hứng về sức mạnh tinh thần, nâng cao nhận thức về giá trị của việc theo đuổi giấc mơ trong cuộc sống. Chúng tôi hy vọng, với những câu chuyện thành công được chia sẻ từ các tuyển thủ quốc gia đang thi đấu trong CLB bóng đá Hà Nội, các tuyển thủ sẽ truyền cảm hứng đến các em học sinh, để từ đó các em có thêm động lực cố gắng, phấn đấu, theo đuổi giấc mơ của riêng mình”, đại diện Tập đoàn T&T Group cho biết.

Bên cạnh việc sống thiếu hoài bão, thiếu ước mơ, không ít em học sinh hiện nay còn ít tham gia các trò chơi vận động thể chất, bị cuốn vào các thiết bị giải trí di động thời công nghệ dẫn đến tình trạng béo phì, thừa cân, chủ yếu phát triển chiều ngang mà hạn chế về chiều cao. Hiện nay, Việt Nam là 1 trong số 5 quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới.

Theo nghiên cứu, khảo sát của các chuyên gia dinh dưỡng, có 4 yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ là hoạt động thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng, gene di truyền và môi trường sống, tâm lý của trẻ. Trong 4 yếu tố này, hai yếu tố về dinh dưỡng và hoạt động thể chất hoàn toàn có thể làm tốt nếu chúng ta thực sự quyết tâm và làm bài bản, có kế hoạch lâu dài.

Chương trình “Strong Vietnam” do T&T Group khởi xướng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các em học sinh giải quyết cả hai yếu tố đó: Truyền cảm hứng để các em sống có đam mê, hoài bão, nỗ lực theo đuổi ước mơ và xây dựng một thế hệ trẻ tràn đầy sức mạnh, cải thiện về thể chất, nhất là chiều cao.

 “Đây sẽ là một hành trình dài và đầy gian khó nhưng T&T Group tin rằng, sự đóng góp nhỏ bé này sẽ là khởi nguồn cho nhiều hành trình khát khao chinh phục những đỉnh cao mới của thế hệ học sinh, thanh thiếu niên Việt Nam”, đại diện Tập đoàn T&T Group cho biết thêm.

Chương trình sẽ bắt đầu chuỗi hành trình chia sẻ đến với các em học sinh tại trường THCS Phù Đổng vào ngày mai, 7/9/2019 và dự kiến kéo dài đến hết tháng 10/2019.

 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.