Tin Mới

'Ký sinh trùng' làm nên kỳ tích tại lễ trao giải Oscar

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tác phẩm Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon-ho và nam tài tử Song Kang-ho đã làm nên lịch sử khi chiến thắng giải thưởng danh giá nhất của Oscar 92.

Đoàn làm phim đến từ Hàn Quốc đã đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác tại Lễ trao giải Oscar 2020 khi có cú "ăn 4" hoành tráng ở các hạng mục: "Phim xuất sắc nhất", "Phim quốc tế xuất sắc nhất", "Kịch bản gốc xuất sắc nhất" và "Đạo diễn xuất sắc nhất" dành cho cá nhân đạo diễn Bong Joon-ho.

Ký sinh trùng đã vượt mặt 1917 của đạo diễn Sam Mendes để làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên dành danh hiệu cao quý nhất trong lịch sử kể từ khi lễ trao giải ra đời từ năm 1929.

Bộ phim Hàn Quốc cũng đã đánh bại các tác phẩm "nặng ký" khác là Once Upon a Time in Hollywood, Jojo Rabbit và The Irishman. Ký sinh trùng cũng đánh dấu lần đầu tiên sau 65 năm, kể từ khi bộ phim Marty (1955), giành được cú đúp Cành cọ vàng tại Cannes và "Phim xuất sắc nhất" tại Oscar.

Khi bộ phim giành được giải "Phim xuất sắc nhất", đạo diễn Bong Joon-ho đã nhường sân khấu cho hai diễn viên hàng đầu của mình là Lee Jeong-eun, người nói rằng cô cảm thấy một khoảnh khắc rất hiếm trong lịch sử đang xảy ra ngay bây giờ và Jang Hye-jin .

Jang Hye-jin đã dành lời khen ngợi cho đạo diễn của Bong và ca ngợi mái tóc điên rồ của ông, cách ông nói chuyện, bước đi và đặc biệt là cách làm việc của vị đạo diễn. "Cảm ơn công chúng Hàn Quốc vì đã không bao giờ ngần ngại đưa ra cho chúng tôi những ý kiến thẳng thắn khiến chúng tôi không bao giờ tự mãn".

Chỉ có 10 bộ phim tiếng nước ngoài trước đây đã được đề cử cho danh hiệu "Phim xuất sắc nhất", vào năm ngoái, nhiều người kỳ vọng Roma của Alfonso Cuaron sẽ làm nên lịch sử, nhưng giải thưởng đã được trao cho Green Book.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo