Văn học Tuổi 20 lần 7 không có giải nhất

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 24/5 tại NXB Trẻ TP.HCM, giải thưởng Văn học Tuổi 20 (VHT20) lần 7 đã công bố và trao giải.
Văn học Tuổi 20 lần 7 không có giải nhất ảnh 1

Tác giả Yang Phan đoạt giải nhì VHT20 lần 7

Khác với 6 lần trước, VHT20 lần 7 không có giải nhất mà thay vào đó là 2 giải nhì được trao cho: Vụn ký ức (Yang Phan) và Nửa lời chưa nói (Duy Ân). Giải ba vinh danh: Chuồng cọp trên cao (Nguyễn Thu Hằng) và Vệt sáng của bụi (Lê Quang Trạng); Giải tư: Chopin biến mất (Hiền Trang), Bảy bảy bốn chín (Hoàng Công Danh) và Có thú dữ trong thành phố (Nguyên Nguyên).

Các tác giả lần này đến từ các vùng miền để nhận giải thưởng, ngoại trừ tác giả Duy Ân đang du học ở Mỹ nên cha của nữ tác giả này đã đến nhận thay con.

Văn học Tuổi 20 lần 7 không có giải nhất ảnh 2

Bà Thu Hà, Giám đốc NXB Trẻ trao giải nhì cho cha tác giả Duy Ân đang du học ở Mỹ.

Giải thưởng VHT20 được tổ chức lần đầu vào năm 1994 bởi Hội Nhà văn TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và NXB Trẻ. Kể từ giải thưởng lần 7 được phát động vào tháng 1/2019, VHT20 chỉ còn mỗi NXB Trẻ đăng cai.

VHT20 đã phát hiện khoảng 50 tác giả mới và trở thành bệ phóng cho nhiều tên tuổi sau này trên văn đàn Việt, như: Nguyên Hương, Nguyễn Ngọc Tư, Trần Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Ngọc Thuần, Trương Anh Quốc, Đỗ Nhật Phi…

Văn học Tuổi 20 lần 7 không có giải nhất ảnh 3

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và bà Thu Hà, Giám đốc NXB Trẻ trao gải nhì (không có giải nhất) cho tác giả Yang Phan.

Nhằ văn Nguyễn Ngọc Tư (giải nhất VHT20 lần 2) cùng với PGS.TS Ngô Văn Giá, PGS.TS Nguyễn Thành Thi, nhà báo Thuý Nga, nhà văn Phan Hồn Nhiên đã làm giám khảo giải thưởng VHT20 lần 7.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.