Văn Mai Hương phản pháo khi bị tố diễn lố trên sóng VTV

Bị chê “vô duyên”, “diễn lố” khi khóc quá nhiều tại chương trình Vietnam Idol Kids 2016, nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã đối thoại thẳng thắn.
Văn Mai Hương phản pháo khi bị tố diễn lố trên sóng VTV

Trong tập phát sóng mới nhất của Vietnam Idol Kids, nữ ca sỹ Văn Mai Hương đã không kìm nén được cảm xúc với phần thi của cậu bé 13 tuổi hát dân ca Hồ Văn Cường. Cô không chỉ bày tỏ sự ngưỡng mộ với giọng hát của cậu bé, mà còn bày tỏ sự trân trọng với tình cảm gia đình rất đáng quý. Văn Mai Hương nghẹn lời khi đang nhận xét khiến MC của chương trình phải chuyển sang hỏi giám khảo Tóc Tiên.

Văn Mai Hương phản pháo khi bị tố diễn lố trên sóng VTV ảnh 1

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng Văn Mai Hương đã "diễn" quá đà trong phần nhận xét của mình và cách đặt câu hỏi Hồ Văn Cường khá vô duyên trước hàng triệu khán giả.

Bị phản ứng là “vô duyên” khi hỏi thí sinh nhí: “Con có yêu mẹ không?” trong chương trình Vietnam Idol Kids diễn ra tối 5/6 mới đây, Văn Mai Hương nói gì về điều này?

- Tôi cho rằng thay vì nhìn vào bản chất của câu chuyện và cách mà tôi đang trò chuyện với các thí sinh nhí, thì mọi người lại cố gắng tìm cách để bắt lỗi.

Nếu bạn có em nhỏ, hay bạn là người đã có con nhỏ, bạn sẽ thường xuyên nói vui với em, con rằng “Em có yêu chị không?”, “Con có yêu mẹ không?”, hoặc bạn cũng sẽ hay trò chuyện với một bạn nhỏ kiểu như là:“Ở nhà con yêu ai nhất?”, “Vì sao con yêu mẹ nhất?”… đại loại như vậy.

Những câu hỏi gần gũi và thân thiện nhằm giúp trẻ em có thể bắt chuyện và tạo cho bé sự tự nhiên hơn. Nhiều người thân thì bảo tôi dễ thương, còn một số người, có vẻ như tôi làm gì họ cũng không thích. Họ bảo sao mà vô duyên thế.

Có khán giả cho rằng Văn Mai Hương diễn hơi “lố” khi bạn khóc nức nở sau phần thi của bé Hồ Văn Cường. Chị có giải thích gì không?

- Không. Tôi không giải thích được nước mắt của mình vì nó là cảm xúc. Nó sẽ rơi khi xúc động.

Điều gì khiến chị khó kìm nén cảm xúc trước bài thi “Còn thương rau đắng mọc sau hè” của cậu bé Hồ Văn Cường đến vậy?

- Có nhiều câu chuyện lắm. Có chuyện của mình, có chuyện của người mà mình chứng kiến. Tôi sẽ phải dành thời gian để chắp nối ký ức đó, và chắc là nó cũng khá dài.

Ở các chương trình truyền hình thực tế, không hiếm chuyện các giám khảo được phân vai , như có người đóng vai “hiền”, người đóng vai “ác”. Ở Vietnam Idol Kids năm nay, Văn Mai Hương được ban tổ chức phân vai như thế nào?

- Ở Idol Kids thì Ban tổ chức không phân vai. Ba giám khảo với ba cá tính khác nhau khán giả dần dần cũng sẽ nhận ra. Chính vì thế, tôi không ngại khi mọi người cho rằng mình khó tính. Vì tôi không khó tính để “bới lông tìm vết”, làm khó thí sinh, mà tôi muốn giúp các bé hoàn thiện hơn những phần thi của mình.

Các em đến đây đều hồn nhiên cả, chúng tôi chỉ hỗ trợ các bé về chuyên môn để các bé hát tốt hơn, chứ tôi không nghĩ rằng nên áp đặt thi cử hay gây căng thẳng cho thí sinh nhằm tạo kịch tính.

Văn Mai Hương phản pháo khi bị tố diễn lố trên sóng VTV ảnh 2

Khi nhận lời làm giám khảo cho Vietnam Idol Kids, Văn Mai Hương đã chuẩn bị tinh thần như thế nào về mặt hình ảnh, tác phong, thần thái, ngôn ngữ?

- Tôi tham gia văn nghệ từ bé, cũng đi thi và 16 tuổi có may mắn được giải tại Vietnam Idol nên tôi hiểu được tâm lý của các bạn nhỏ đến với cuộc thi này.

Về chuyên môn, tôi tự tin mình có đủ kiến thức cả trường lớp lẫn thực tế để chia sẻ và hỗ trợ các bé. Còn về mặt hình ảnh, tôi có ekip của nhà thiết kế và nhà sản xuất âm nhạc song hành.

Mọi người sẽ thấy tôi chững chạc hơn so với độ tuổi của mình, mà những người không ưa tôi vẫn hay bảo là già. Trong vai trò này, tôi muốn có một phong thái chững chạc để các bé có thể tin tưởng mình hơn. Mọi người cũng nói tôi lợi khẩu, nên chắc là tôi đã làm được việc này trong cuộc thi.

Gần đây, Văn Mai Hương chịu không ít thị phi, từ chuyện lời qua tiếng lại với một blogger cho đến việc làm giám khảo ở Vietnam Idol Kids. Điều này ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

- Tôi không còn nhớ nữa. Chuyên tâm vào công việc của mình để làm cho tốt, là điều tôi quán triệt và thực hiện. Tôi không thấy có chuyện gì mà phải gọi là đối diện với thị phi. Việc một cô gái đến cơ quan mặc chiếc áo mới cũng còn có dư luận 2 chiều khen chê thì một ca sỹ lên sóng truyền hình cho cả triệu khán giả xem thì người thương kẻ ghét khó tránh lắm.

Làm nghề giải trí phải học cách sống chung với những điều đó. Quan trọng là phải tỉnh táo để biết cái gì đúng, cái gì sai. Trong thời gian tới, tôi sẽ phát hành MV mới và ra album nhạc trẻ. Album này sẽ do nhạc sỹ Khắc Hưng và Aiden thực hiện.

Theo Vietnamnet

Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
Mickalene Thomas tại Galerie Nathalie Obadia năm 2025. Bên phải là tác phẩm Nus Exotiques #10 (2025), trong đó sử dụng một chi tiết từ bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barbara Karant. Ảnh: Luc Castel/Getty Images.
Nhiếp ảnh gia Barbara Karant kiện Mickalene Thomas vi phạm bản quyền hình ảnh
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.
Hình thành hệ sinh thái mật mã dân sự "Make in Vietnam"
Hình thành hệ sinh thái mật mã dân sự "Make in Vietnam"
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Phan Văn Giang ký Quyết định phê duyệt Đề án “Khuyến khích xã hội hóa hoạt động nghiên cứu, phát triển ứng dụng mật mã dân sự giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035."