Văn phòng Chính phủ: Phải tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng tham mưu

0:00 / 0:00
0:00
Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt các cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ (VPCP), diễn ra ngày 11/1.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp mặt.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ, nguyên lãnh đạo VPCP, các cán bộ hưu trí của VPCP.

Đánh giá nhiệm kỳ này VPCP có nhiều đổi mới, Thủ tướng biểu dương VPCP đã tập trung công tác cải cách thể chế, chính sách pháp luật để tháo gỡ, tạo điều kiện cho phát triển, nâng cao đời sống người dân. Một trong những điểm nổi bật nhất của VPCP thời gian qua là đưa vào vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia, qua đó giảm chi phí, giảm thủ tục cho người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt, Tổ công tác của Thủ tướng đã đôn đốc, kiểm tra các mặt, các địa phương một cách rốt ráo, quyết liệt, do đó, tỷ lệ nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao bị nợ đọng chỉ còn dưới 1,8%. Công tác tham mưu tổng hợp, công tác thông tin, hậu cần phục vụ đều tiến bộ.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, thách thức trước mắt còn rất lớn, do vậy VPCP cần nhận thức rõ, nỗ lực vượt qua, làm sao có những thể chế, chính sách tốt, hội nhập sâu rộng, góp phần đưa đất nước tiến lên. Năm 2021, Chính phủ đề ra phương châm hành động là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển”, với nhiệm vụ rất nặng nề, Thủ tướng đề nghị VPCP cần phải tiếp tục là cơ quan gương mẫu, tiên phong trong việc thực hiện phương châm của Chính phủ; phải tạo chuyển biến thực sự rõ nét về chất lượng tham mưu, cần chủ động hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn, nhất là trong công tác phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan của Chính phủ.

Đặc biệt quan tâm đến tham mưu xây dựng và hoàn thiện cơ chế chính sách; chủ động nắm bắt và phát hiện vấn đề vướng mắc, bất cập trong thực tiễn để tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giải quyết.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ và VPCP, các đồng chí chuyên gia tiếp tục giúp đỡ, đóng góp các kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động.

Theo Báo Pháp luật
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.