Vấp té khi cầm bút chơi, bé gái suýt chết vì bút đâm xuyên ngực

Bé gái được đưa đến bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, khó thở, trên ngực là một cây bút bi cắm sâu vào.

Ngày 19/5, thông tin từ bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi tên T (4 tuổi, ngụ Long An) bị bút bi đâm xuyên ngực.

Theo lời kể của người nhà, trước đó một ngày bé đòi ba đưa cho cây bút bi để nghịch, sau đó vừa cầm cây bút vừa chạy và vô tình vấp té khiến cây bút đâm sâu vào ngực. Ngay sau đó, bé gái được đưa đến bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, khó thở và được chỉ định chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Vấp té khi cầm bút chơi, bé gái suýt chết vì bút đâm xuyên ngực ảnh 1
Hình ảnh bé gái khi được đưa vào BV

Ngay sau khi tiếp nhận bé gái, các BS tại BV Nhi đồng TP đã cho bênh nhi chụp X-Quang, kết quả cho thấy cây bút đâm gần lút cán khiến bé rách màng phổi, mũi bút nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực, vừa xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ. Bệnh nhi được tiến hành mổ cấp cứu, lấy cây bút ra khỏi ngực.

Hiện bé gái đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị và theo dõi sát sao tại Khoa hồi sức tích cực của BV.

Vấp té khi cầm bút chơi, bé gái suýt chết vì bút đâm xuyên ngực ảnh 2

Kết quả chụp X-quang

Theo BS Nguyễn Cát Phương Vũ (Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi đồng Thành phố), trẻ nhỏ hay tò mò bất cẩn do đó thường gặp các tai nạn do vật nhọn đâm phải như bút, dao, kéo, đũa, nĩa…đâm vào mũi, họng, thành ngực. Do đó các bậc cha mẹ cần để ý con em sát sao để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

“Trong trường hợp bé bị tai nạn tương tự, không nên rút ngay vật nhọn ra, vì hành động này dễ khiến trẻ bị mất máu dẫn đến tử vong. Cha mẹ cần ngay lập tức chuyển con đến các cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời”, BS Vũ khuyến cáo.

Theo Tiền Phong
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.