Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ. (Ảnh minh hoạ)
Những điều cần lưu ý đối với thai phụ sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19?
(Ngày Nay) - Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai là rất cần thiết, vì phụ nữ mang thai khi mắc COVID-19 thường tiến triển nặng nhanh hơn… và cần điều trị hồi sức tích cực nhiều hơn, có nguy cơ tử vong cao hơn. Ngày 10/8/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 3802/QĐ-BYT mở rộng đối tượng tiêm vaccine cho 2 nhóm phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
Một tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax do Việt Nam sản xuất.
Bộ Y tế: Cần thận trọng trước hiện tượng giả mạo cung ứng, mua bán vắc xin COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin mới đây của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), Cảnh sát Trung Quốc và Nam Phi đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến buôn bán vắc xin COVID-19 giả.  Ngoài ra, Interpol cũng đã nhận được thêm các báo cáo về việc phân phối vaccine giả và hoạt động lừa đảo nhắm vào các cơ quan y tế.
VNPT khuyến cáo khách hàng cảnh giác trước hành vi lừa đảo qua điện thoại vào thời điểm cuối năm
VNPT khuyến cáo khách hàng cảnh giác trước hành vi lừa đảo qua điện thoại vào thời điểm cuối năm
 Cuối năm là thời điểm "nóng" của hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua điện thoại và mạng xã hội. Bởi vậy, Tập đoàn VNPT tiếp tục nâng cao mức độ cảnh giác trên toàn hệ thống, đồng thời khuyến cáo khách hàng thận trọng trước các cuộc gọi, tin nhắn bất thường để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Không dùng aspirin để hạ sốt khi trẻ mắc bệnh tay chân miệng.
Chuyên gia khuyến cáo những điều cần lưu ý khi dùng thuốc trị bệnh tay chân miệng
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại ở nước ta, thì tình hình bệnh tay - chân - miệng cũng đang ở mức báo động, đặc biệt đề phòng đỉnh dịch có thể xuất hiện vào tháng 9 - 10 tới. Chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo những điều cha mẹ cần lưu ý trong việc dùng thuốc trị bệnh tay chân miệng.
Bắc Giang tăng cường kiểm tra phòng dịch tại các chốt trực
Bắc Giang khuyến cáo người dân tạm dừng tổ chức đám cưới
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với 2 ca mắc COVID-19 và nhiều thôn, xóm bị cách ly, tỉnh Bắc Giang đã có nhiều chỉ đạo kịp thời để khẩn trương khoanh vùng, dập dịch. Trong văn bản 302/TB-UBND ngày 5/8/2020 của tỉnh Bắc Giang có nội dung bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, khuyến cáo người dân tạm thời dừng tổ chức đám cưới...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng đồng hành, đóng góp cùng thế giới trong phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: VGP
Chuyên gia quốc tế khuyến cáo việc mở cửa trở lại
Ngày 30/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra đã họp với đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và một số tổ chức quốc tế về công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.