Vật thể lạ giống mìn khiến người dân Huế lo lắng chỉ là bình hơi pháo giấy

(Ngày Nay) - Vật thể nghi là vật liệu nổ tự chế đặt trước sân đại lý xe máy trên đường Nguyễn Huệ, thành phố Huế là đạo cụ phục vụ biểu diễn múa lân.
Vật thể lạ nghi là mìn trước cửa hàng xe máy khiến cả khu náo loạn.
Vật thể lạ nghi là mìn trước cửa hàng xe máy khiến cả khu náo loạn.

Vào lúc 7 giờ sáng nay (ngày 24/9), khi nhân viên của đại lý bán xe máy Yamaha Thuận Phát ở 134 Nguyễn Huệ (TP. Huế, Thừa Thiên - Huế) đến mở cửa hàng thì phát hiện vật nghi là kíp nổ nên báo với lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, bộ phận công binh thuộc quân đội đã đến và đem vật lạ đi khỏi hiện trường phục vụ công tác xác minh, làm rõ vụ việc.

Qua trích xuất camera của cửa hàng bán xe máy cung cấp, cơ quan chức năng xác nhận vào khoảng 19h30’ tối qua 23/9 có một đôi nam nữ chạy xe máy đến trú mưa trước cửa hàng xe máy Thuận Phát. Tại đây, nam thanh niên cầm vật thể lạ giống quà mìn đùa giỡn với bạn gái, vài phút sau thì đôi nam nữ này rời khỏi vị trí và bỏ lại vật thể lạ này trên trước cửa hàng.

Liên quan đến vụ việc này, trưa cùng ngày, đại tá Hoàng Long, Trưởng công an TP. Huế cho biết, đơn vị đã mời 2 người bỏ lại đến cơ quan công an làm việc.

Vật thể lạ giống mìn khiến người dân Huế lo lắng chỉ là bình hơi pháo giấy ảnh 1

Vật thể nghi mìn chỉ là đồ chơi múa lân. (Ảnh: Bùi Ngọc Long)

Theo đó, đôi nam nữ trên được xác định là anh Nguyễn Quang S. (sinh năm 1993) và bạn gái là chị Nguyễn Thị N. (sinh năm 1996, cùng trú phường Hương Long, TP Huế).

Tại cơ quan công an, đôi nam nữ khai rằng, tối 23/9, trong lúc đi xem múa lân đã nhặt được một vật thể nhỏ giống quả mìn do đoàn lân vứt trên đường. Khi đứng trú mưa ở cửa hàng xe máy Thuận Phát, họ mang vật thể ra chơi rồi bỏ lại trước khi rời đi.

Đại tá Long cho biết: "Qua kiểm tra, vật này là bình hơi sử dụng trong pháo giấy nhằm tạo sức ép bung giấy ra do một đoàn múa lân sử dụng. Đôi nam nữ này chỉ nhặt được và họ không có mục đích gì xấu".

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.