Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau

(Ngày Nay) - Thị trấn St Andrews mang vẻ cổ kính của các công trình xưa cũ nằm bên bờ biển Scotland.
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 1Vợ chồng Hoàng tử William gặp nhau khi còn là sinh viên tại trường đại học St Andrews ở Scotland. 
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 2Trường nằm ở phía đông Scotland, trong một thị trấn nhỏ ven biển với số dân tính đến tháng 6 năm nay mới có khoảng 16.800 người. 
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 3Thị trấn được biết tới với vẻ thanh bình, yên tĩnh, tách biệt với cuộc sống ồn ào.
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 4St Andrews còn được coi là quê hương của golf khi người ta đã chơi bộ môn quý tộc này từ 600 trăm trước và có tới 7 sân golf chỉ trong một thị trấn nhỏ bé.
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 5Những tòa lâu đài nằm sát bờ biển bên đồi cỏ thoai thoải mang lại cảm giác bình yên cho những ai đặt chân tới đây
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 6Trường đại học St Andrews, nơi William và Kate theo học, được thành lập năm 1413. Theo bảng xếp hạng năm 2017, hiện trường nằm trong top 14 trường đại học tốt nhất tại Anh và có vị trí thứ 110 trên thế giới.
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 7
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 8
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 9Những con ngõ lát gạch thâm nghiêm trong cơn mưa ảm đạm, đặc trưng của nước Anh.
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 10Tháng 9 năm 2001, Hoàng tử William đã tới thị trấn Scotland để bắt đầu 4 năm học, dù cho gia đình hoàng gia có truyền thống học ở Oxford và Cambridge. Hoàng tử sống tại St. Salvator’s Hall cùng các bạn bè, tránh xa truyền thông.
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 11Công nương Kate khi đó là đồng môn cùng chuyên ngành với Hoàng tử. Kate từng thú nhận, lần đầu tiên gặp nhau trong khuôn viên trường, cô đã trúng tiếng sét ái tình từ chàng hoàng tử điển trai.
Vẻ đẹp của thị trấn nơi Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau ảnh 12Sau khi họ kết hôn, hình ảnh của hoàng gia được in trên nhiều sản phẩm lưu niệm. Người dân thị trấn tự hào vì Hoàng tử và Công nương từng sống ở nơi này.

Theo Ngôi Sao

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.