Vệ sỹ Ngoại trưởng Anh bị đình chỉ vì bỏ quên súng trên máy bay

(Ngày Nay) - Để quên súng trên máy bay, một vệ sỹ của Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã bị đình chỉ công tác
Khẩu súng bị bỏ quên là khẩu Glock 19. (Ảnh: Wikicommons)
Khẩu súng bị bỏ quên là khẩu Glock 19. (Ảnh: Wikicommons)

The Guardian đưa tin, người vệ sĩ làm mất súng trong chuyên tháp tùng Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đến Mỹ cách đây vài ngày.

Sáng 18/9, một nhân viên vệ sinh phát hiện ra khẩu súng của vệ sĩ này khi dọn dẹp chiếc máy bay tại sân bay Heathrow, London.

"Chúng tôi đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc", phát ngôn viên của Sở Cảnh sát London nói.

Phát ngôn viên của Sở Cảnh sát London cũng cho biết vệ sỹ của Ngoại trưởng Anh liên quan tới vụ việc trên đã bị đình chỉ sau khi giới chức mở một cuộc điều tra nội bộ.

Ngoại trưởng Raab bay tới Washington để tham gia vào cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về vấn đề Brexit và Bắc Ireland.

Ngoại trưởng Anh cũng cho biết ông đã có các cuộc thảo luận rất tích cực với cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trong bối cảnh London tìm cách trấn an Washington về các cuộc đàm phán Brexit.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.