Hãng hàng không quốc tế Pakistan đình chỉ 141 phi công

(Ngày Nay) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã gửi thư cho các cơ quan quản lý trong nước và quốc tế nhằm thông báo về việc tạm đình chỉ 141 phi công bị nghi dùng bằng lái giả hoặc gian lận khi thi.
Hãng hàng không quốc tế Pakistan đình chỉ 141 phi công

Động thái này là một nỗ lực nhằm xoa dịu dư luận sau khi Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan đã yêu cầu nhiều hãng hàng không tạm đình chỉ nhiệm vụ các phi công cho tới khi xác thực được trình độ của họ.

Hành động này đã được thúc đẩy sau một báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) ở Karachi vào tháng trước, dữ liệu hộp đen cho thấy các phi công đã không tuân theo các quy trình tiêu chuẩn khi làm nhiệm vụ.

"Một điều nữa cũng được đảm bảo rằng tất cả các phi công của PIA đều có giấy phép được chính phủ Pakistan xác nhận", theo bức thư của PIA gửi tới các cơ quan sứ quán.

Hãng hàng không quốc tế Pakistan cũng hứa rằng sẽ vẫn tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn quy định và an toàn hàng không quốc tế.

Người phát ngôn của PIA cho biết bức thư đã được gửi tới tất cả những người đứng đầu các cơ quan ngoại giao ở Pakistan cũng như các cơ quan quản lý hàng không quốc tế và các cơ quan giám sát an toàn.

Bộ trưởng Hàng không Pakistan cũng cho rằng động thái tạm đình chỉ bay đối với các phi công sẽ giúp xoa dịu những lo ngại của dư luận và cho thấy những hành động sai trái đã được sửa chữa. Ông nói thêm rằng 5 quan chức hàng không cũng bị đình chỉ vì tiếp tay cho các phi công.

Theo The Guardian
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.