Hãng hàng không quốc tế Pakistan đình chỉ 141 phi công

(Ngày Nay) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã gửi thư cho các cơ quan quản lý trong nước và quốc tế nhằm thông báo về việc tạm đình chỉ 141 phi công bị nghi dùng bằng lái giả hoặc gian lận khi thi.
Hãng hàng không quốc tế Pakistan đình chỉ 141 phi công

Động thái này là một nỗ lực nhằm xoa dịu dư luận sau khi Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan đã yêu cầu nhiều hãng hàng không tạm đình chỉ nhiệm vụ các phi công cho tới khi xác thực được trình độ của họ.

Hành động này đã được thúc đẩy sau một báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) ở Karachi vào tháng trước, dữ liệu hộp đen cho thấy các phi công đã không tuân theo các quy trình tiêu chuẩn khi làm nhiệm vụ.

"Một điều nữa cũng được đảm bảo rằng tất cả các phi công của PIA đều có giấy phép được chính phủ Pakistan xác nhận", theo bức thư của PIA gửi tới các cơ quan sứ quán.

Hãng hàng không quốc tế Pakistan cũng hứa rằng sẽ vẫn tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn quy định và an toàn hàng không quốc tế.

Người phát ngôn của PIA cho biết bức thư đã được gửi tới tất cả những người đứng đầu các cơ quan ngoại giao ở Pakistan cũng như các cơ quan quản lý hàng không quốc tế và các cơ quan giám sát an toàn.

Bộ trưởng Hàng không Pakistan cũng cho rằng động thái tạm đình chỉ bay đối với các phi công sẽ giúp xoa dịu những lo ngại của dư luận và cho thấy những hành động sai trái đã được sửa chữa. Ông nói thêm rằng 5 quan chức hàng không cũng bị đình chỉ vì tiếp tay cho các phi công.

Theo The Guardian
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.