VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Philippe Troussier ngay trong đêm 26/3, sau trận thua Indonesia 0-3 trên sân Mỹ Đình.
VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier

Ngay sau trận đấu, thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và đưa ra quyết định ngay trong đêm.

Ông Troussier đồng ý kết thúc hợp đồng và chấp nhận mức đền bù hợp lý, không phải toàn bộ hợp đồng.

Trong hơn 1 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier có 15 trận đấu giao hữu và chính thức cùng các học trò. Ông thua 10 trận và thắng 5 trận, chiến thắng chủ yếu xuất hiện ở các trận đấu gặp đối thủ yếu. Tại SEA Games 32, HLV Troussier để thua U23 Indonesia trong trận bán kết.

Với trận thua Indonesia 0-3 trên sân Mỹ Đình tối 26/3, đội tuyển Việt Nam gần như không còn cơ hội vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2026.

HLV Troussier ký hợp đồng dẫn dắt các đội U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam vào tháng 3/2023, theo hợp đồng có thời hạn đến tới 31/7/2026.

Nhà cầm quân 69 tuổi người Pháp này hứng chịu nhiều chỉ trích của người hâm mộ khi kết quả các trận đấu gần đây của đội tuyển Việt Nam gây thất vọng. Đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Troussier đã tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA từ thứ 94 xuống 107, và nhiều khả năng sẽ còn thấp nữa sau hai trận thua Indonesia chỉ trong chưa đầy 1 tuần qua.

Theo thông cáo báo chí từ VFF đêm 26/3, HLV Philippe Troussier đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam vì thành tích của đội tuyển chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.