VFF đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô hỗ trợ ngăn chặn người gây rối

 VFF đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô và đơn vị liên quan hỗ trợ ngăn chặn tình trạng người quá khích quấy rối trụ sở đơn vị này do không mua được vé xem trận chung kết lượt về AFF 2018.

Cổ động viên xô cửa, lao xe ba bánh vào trụ sở VFF Do đợi từ sáng nhưng không mua được vé, nhiều cổ động viên đã không giữ được bình tĩnh và lao thẳng xe ba bánh vào trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tạo nên khung cảnh náo loạn.

Tối 10/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có công văn hỏa tốc gửi Bộ tư lệnh Thủ đô và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đề nghị hỗ trợ tăng cường công tác bảo vệ trụ sở VFF sau khi một số thương binh và người giả dạng thương binh tụ tập, gây rối làm mất trật tự tại cơ quan này.

Theo VFF, hàng trăm người đã xô hàng rào, điều khiển xe ba gác vào trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Nhiều người kích động, yêu sách bán vé trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018, gây ảnh hưởng đến hoạt động làm việc tại đơn vị.

Lực lượng chức năng thuộc Công an Hà Nội có mặt để vãn hồi trật tự nhưng chưa được triệt để do nhiều cá nhân vô cùng manh động. Để làm giảm áp lực, VFF sau đó phải làm giấy hẹn cho 240 thương binh mua vé vào sáng 15/12.

VFF đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô hỗ trợ ngăn chặn người gây rối ảnh 1

Nhiều người tập trung tại cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam để mua vé ưu tiên hôm 10/12. Ảnh: Việt Hùng.

Để tránh xảy ra tình tương tự, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội hỗ trợ, có biện pháp ngăn chặn các hành vi kích động, gây rối, quá khích trên địa bàn và tại trụ sở VFF từ 11 đến 15/12.

Trong công văn gửi đi, VFF thông báo sẽ không tổ chức bán vé cho bất kỳ cá nhân nào kể từ ngày 11/12/2018 tại trụ sở liên đoàn.

Chiều 10/12, hàng trăm người trong đó có nhiều thương binh đẩy tung cửa Liên đoàn bóng đá Việt Nam, phi xe 3 bánh vào trụ sở đòi mua vé trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018 sau khi VFF dừng bán vé ưu tiên. Cảnh hỗn loạn xảy ra khi đám đông hò hét yêu cầu đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ra nói chuyện.

Cảnh sát phải vất vả can ngăn những người này không tràn vào các phòng làm việc. Đến tối, nhiều người vẫn bám trụ, ăn uống tại đây.

Sáng 11/12, nhiều thương binh tiếp tục đến khu vực gần trụ sở VFF với hy vọng mua được vé xem bóng đá. An ninh đã được thắt chặt để ngăn chặn người quá khích xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.