Vì dịch Covid-19, chỉ cử lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng năm học mới

Để phòng chống dịch bệnh covid-19 thì nhà trường sẽ tiến hành lễ khai giảng năm học mới đơn giản, rút gọn và không có phát biểu, không báo cáo thành tích.
Lễ khai giảng năm học mới tại một điểm trường ở vùng cao ở một tỉnh miền Trung.
Lễ khai giảng năm học mới tại một điểm trường ở vùng cao ở một tỉnh miền Trung.

Ngày 22/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cho biết, vừa ra hướng dẫn các trường học trên địa bàn tổ chức cho học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Theo Sở Giáo dục Quảng Ngãi, tất cả các trường học tổ chức lễ khai giảng vào buổi sáng ngày 5/9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. 

Tổ chức lễ khai giảng với các nghi thức đón học sinh đầu cấp, trong lễ chào cờ hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch Nước, thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm học, không phát biểu, không báo cáo thành tích. 

Vì tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó các nhà trường tổ chức cho 100% học sinh đầu cấp,các khối còn lại chỉ cử lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng.

Để đảm bảo phòng, chống dịch, học sinh phải đeo khẩu trang đúng quy định. Các trường chủ động xây dựng phương án dạy học phù hợp trong tình huống phải giãn cách xã hội do dịch covid-19 kéo dài. 

Sau lễ khai giảng các trường bắt đầu hoạt động giảng dạy đối với các cấp học từ ngày 7/9. Thời gian kết thúc học kỳ 1 là trước ngày 16/1/2021. 

Hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ 2 trước ngày 25/5/2021 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2021. 

Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/6/2021. Hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 31/7/2021.

Theo GDVN
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.