Vì sao Tập đoàn Sovico tài trợ 155 triệu bảng Anh cho Đại học Linacre?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Việc hợp tác giữa Sovico và Đại học Linacre sẽ mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới?
Vì sao Tập đoàn Sovico tài trợ 155 triệu bảng Anh cho Đại học Linacre?

Ngày 1/11, Đại học Linacre - một ngôi trường trực thuộc đại học Oxford của Anh đưa ra một thông báo gây rất nhiều sự quan tâm, chú ý với rất nhiều người Việt Nam.

Thông báo nêu rõ, trường dự định sẽ đổi tên trường thành Thao College để tri ân bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Sovico.

Lý do đổi tên là vì trường đơn vị này sẽ nhận được một khoản tài trợ từ thiện với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh từ Tập đoàn của Sovico của bà Thảo.

"Món quà này sẽ có tác động thay đổi to lớn đối với nhà trường và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng của họ", thông báo của trường cho biết.

Ngay sau khi được công bố, thông tin này đã cộng đồng mạng xã hội chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Rất nhiều người bất ngờ với khoản tiền tài trợ rất lớn mà Sovico dự định sẽ trao cho Đại học Linacre.

Nhiều người đặt câu hỏi, vì sao Sovico lại chi một khoản tiền “khủng” như vậy cho trường đại học xa lạ, tại sao không dùng nguồn tiền hàng ngàn tỷ đồng đó để tài trợ, nâng cao năng lực cho các trường đại học tại Việt Nam?

Vì sao Tập đoàn Sovico tài trợ 155 triệu bảng Anh cho Đại học Linacre? ảnh 1
Đại học Linacre, vương quốc Anh

Tuy nhiên, đây thực chất không phải thông tin quá bất ngờ, bởi chương trình ký kết tài trợ giữa Sovico với các trường đại học tại Anh nằm trong chuyến thăm Anh của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong những ngày vừa qua. Các thông tin về việc ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác tại Anh đã được đưa tin rất chi tiết trên các báo chính thống.

Trên trang web của Sovico, Tập đoàn này cũng đã có thông báo cụ thể.

Theo thông tin được đăng tải từ phía Sovico, lễ ký kết hợp tác giữa Sovico và Viện đại học Oxford diễn ra chiều ngày 31/10 tại thành phố Edinburg, Scotland, Vương quốc Anh.

Theo đó, Tập đoàn SOVICO và Viện Đại học Oxford ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh. Trong đó, Quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh sẽ dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới tại Oxford. Viện Đại học Oxford cũng cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn SOVICO và các khách hàng, đối tác đến năm 2050.

Như vậy có thể thấy, mục đích lớn của thỏa thuận hợp tác giữa Sovico và Viện Đại học Oxford chính là mang tới nhiều hơn cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam tại môi trường giáo dục đẳng cấp là Viện Đại học Oxford.

Việc bà Thảo được trường đại học dự kiến đổi tên trường, theo tên bà Thảo có lẽ chỉ là một động thái tri ân của đơn vị này chứ không nằm trong các thỏa thuận hợp tác chính thức đã ký.

Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.