Victoria Beckham đứng trước nguy cơ phá sản vì nợ nghìn tỷ

Tưởng rằng người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng thế giới thì sẽ kinh doanh thành công nhưng hãng thời trang của phu nhân nhà Beckham lại là ngoại lệ.
Victoria Beckham mở hãng thời trang riêng mang tên mình vào năm 2013.
Victoria Beckham mở hãng thời trang riêng mang tên mình vào năm 2013.

Liên tục báo lỗ qua các năm đến nỗi người chồng chịu chi là David Beckham cũng phải chào thua. Công ty của cựu thành viên Spice Girl đang đứng trên đà phá sản.

Không phải cứ nổi tiếng là kinh doanh có lãi

Xem ra sự nổi tiếng và mức độ ảnh hưởng của đôi vợ chồng vàng Victoria - David Beckham cũng không thể cứu vãn tình hình kinh doanh của gia đình. Trong khi David mạnh tay đầu tư cho hãng thời trang riêng của vợ thì phu nhân nhà Beckham lại thất bại trong việc điều hành công ty vượt qua khủng hoảng.

Số liệu được công bố ngày 27/11 cho thấy, thương hiệu thời trang riêng của cựu thành viên Spice Girl liên tục nợ những khoản tiền lớn, lên đến 1.000 tỷ đồng trong năm nay và 640 tỷ từ năm ngoái. Công ty của Victoria đang đứng trên bờ vực phá sản.

Dù đã cố gắng nhưng vẫn chỉ là cầm hơi

Mặc dù đã 44 tuổi nhưng Victoria Beckham dường như chưa thỏa mãn với khối tài sản khổng lồ của 2 vợ chồng. Nên cô quyết tâm lập hẳn 1 hãng thời trang riêng có tên Victoria Beckham để thỏa mãn niềm đam mê. Nhãn hiệu của phu nhân nhà Beckham ra đời từ năm 2013 và cho đến nay, gần như năm nào cô cũng phải chịu những khoản thua lỗ.

Những hợp đồng bạc tỷ của David với những tên tuổi lớn như Samsung, H&M, Pepsi hay Adidas có thể giúp vợ chồng cô đứng vững song khó có thể cứu vớt được công ty trước nguy cơ phá sản.

Chưa kể công ty mà David sáng lập cũng có 1 năm tồi tệ khi kết quả kinh doanh không mấy khả quan. Đã vậy cựu cầu thủ Anh vẫn phải chi ra 23 triệu bảng Anh (khoảng 685 nghìn tỷ đồng) để “cứu” công ty của vợ.

Không kinh doanh thành công nhưng vẫn là icon thời trang khét tiếng

Dù không may mắn trong kinh doanh nhưng bất cứ ai khi nhìn vào Victoria Beckham cũng phải khẳng định rằng cô là 1 biểu tượng thời trang. Điều này có được là nhờ màn lột xác ngoạn mục và thay đổi phong cách sau nhiều năm trong nghề của phu nhân nhà Beckham. Victoria thời trẻ từng bị chê với thân hình “cò hương” và lối ăn mặc lòe loẹt, để lộ khuyết điểm trên cơ thể.

Nhưng sau nhiều năm kinh nghiệm, bà Becks đã trở thành 1 biểu tượng của thời trang nhờ lối mix đồ thời thượng, sang trọng. Nhưng gam màu của Victoria sử dụng cũng hài hòa và dẫn đầu xu hướng thời trang thế giới. Không những thế cô còn là nhà thiết kế và sáng tạo nên những bộ cánh mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng khao khát. Cô từng được vinh danh là Biểu tượng thời trang tại People's Choice Awards.

Tài năng, xinh đẹp và nổi tiếng nhưng những điều đó không thể giúp phu nhân nhà Becks kinh doanh thuận lợi và cứu vãn được tình hình công ty. Trước những báo cáo nợ hàng nghìn tỷ mỗi năm, nhiều người quan ngại thương hiệu thời trang của Victoria Beckham sẽ sớm đóng cửa.

Theo TT&VH
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.