Sáng ngày 5/8, trên đường Lê Duẩn thuộc thị trấn Gio Linh, Quảng Trị đã xảy ra một vụ va chạm giữa một người phụ nữ điều khiển xe máy và một chiếc container 18 bánh.
Đoạn clip từ camera giám sát của một gia đình ghi lại cảnh một người phụ nữ điều khiển xe máy đi chéo đang có ý định sang đường và chiếc xe container cùng chiều đang di chuyển ở làn trong với tốc độ cao. Do chủ quan cho rằng chiếc xe đi qua nhanh nên người phụ nữ đã không điểu chỉnh tốc độ khiến phần đầu xe máy đã va chạm với bánh sau xe tải dẫn tới mất lái và ngã xuống đường.
Phát hiện va chạm, xe container đã phanh gấp lại để kiểm tra tình hình, người dân bên đường cũng tiến đến để giúp đỡ người bị nạn. Người phụ nữ không bị thương nặng, vẫn có thể tự mình đứng dậy, người dân giúp cô dắt chiếc xe lên vỉa hè.
May mắn là người phụ nữ chỉ bị vấp vào đuôi xe tải lớn nên ngã nhẹ, con đường vào thời điểm đó cũng ít phương tiện qua lại, nếu không đã có tai nạn nghiêm trọng xảy ra.
Trên các con đường lớn với nhiều xe trọng tải lớn hoạt động, người dân cần phải làm chủ tốc độ và vững tay lái để không gặp phải những sự cố đáng tiếc.
(Ngày Nay) - Hệ thống Trường liên cấp Pennschool cơ sở trên đường 3/2 (P.Hoà Hưng, Q.10 cũ, TP.HCM) bất ngờ đóng cửa đúng vào ngày tựu trường của hàng trăm học sinh làm nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng.
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, mực nước trên các sông Cầu, Thương và Lục Nam qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục dâng cao, nhiều vị trí vượt báo động III.
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.
(Ngày Nay) -Thắng Thái Lan ngay tại Rajamangala nhờ công Hai Long và Quang Hải, tuyển Việt Nam có cơ hội lớn để bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á.
(Ngày Nay) - Theo tạp chí Variety, “The Odyssey” đã vượt qua mức doanh thu 1,338 tỷ USD của “Deadpool & Wolverine,” qua đó xác lập kỷ lục mới đối với dòng phim hạng R.