Việc điều chỉnh nguyện vọng thi đại học năm 2021 chỉ áp dụng trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 hôm nay ở bốn điểm cầu Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ, nhiều đại biểu bày tỏ suy nghĩ về quy định cho học sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo - Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng chỉ cần cho thí sinh hai lần điều chỉnh nguyện vọng.

Cũng theo ông Đức, việc cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng tới ba lần là "khá dài dòng" khiến các trường mất thời gian chờ đợi các em chốt nguyện vọng. "Hai lần điều chỉnh thực chất đã là ba lần rồi bởi ở lần đăng ký xét tuyển ban đầu, các em cũng đã có suy nghĩ về nguyện vọng của mình", ông Đức nói.

Tương tự, ông Nguyễn Đào Tùng, Phó giám đốc Học viện Tài chính đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo làm rõ việc có được điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tiếp hay không và nếu có sẽ như thế nào bởi "thí sinh ba lần điều chỉnh trực tiếp thì các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ rất vất vả".

Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết một số trường bày tỏ mong muốn chỉ cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng hai lần và ấn định thời gian để việc này chỉ diễn ra khoảng 10 ngày, đảm bảo công tác lọc ảo và tính chủ động của các trường. Ngoài ra, tại điểm cầu này, có ý kiến cho rằng nên giới hạn số nguyện vọng của thí sinh.

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn trả lời các thắc mắc: Việc đổi nguyện vọng dù hai hay ba lần cũng sẽ được yêu cầu trong khoảng thời gian nhất định như 5 hoặc 10 ngày. Bộ sẽ có những hướng dẫn cụ thể trong thời gian tới. Ông Sơn nói thêm, việc đăng ký xét tuyển có thể thực hiện trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng điều chỉnh nguyện vọng chỉ áp dụng trực tuyến. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp, vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để điều chỉnh.

Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.