Việt Nam đã điều trị khỏi cho 1.103 bệnh nhân mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6h đến 18h ngày 14-11, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Như vậy, đã 73 ngày liên tiếp (tính từ ngày 3-9 đến nay), nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 1.256 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.513, trong đó có 217 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 14.299 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta có thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, nước ta đã điều trị khỏi cho 1.103 ca mắc Covid-19, ghi nhận 35 ca tử vong.

Ngoài ra, trong số ca bệnh còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, 39 ca đã có kết quả xét nghiệm từ 1 đến 3 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19 tại nước ta đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, riêng 2 tuần đầu tháng 11-2020, Việt Nam ghi nhận 76 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh. Do đó, Bộ Y tế nhận định, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi số lượng chuyến bay đưa công dân về nước, chuyên gia nhập cảnh (trong đó có các chuyến bay thương mại, quốc tế) tăng lên, số lượng ca mắc trên thế giới liên tục gia tăng.

Theo Bộ Y tế, thời điểm hiện tại phải tăng cường kiểm tra, giám sát việc cách ly người nhập cảnh tại các khách sạn. Cùng với đó, các bộ, ngành, địa phương cần rà soát, cập nhật, xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch, chuẩn bị ứng phó với tình huống khó khăn hơn trong mùa đông xuân sắp tới.

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.