Việt Nam đã giành 5 Huy chương Vàng SEA Games trong ngày 10/5

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành 5 tấm Huy chương Vàng trong ngày thi đấu hôm nay (10/5). Tuy nhiên, trên bảng tổng sắp huy chương thì thành tích của chúng ta mới là 4 Huy chương Vàng.
Các võ sỹ kurash của Đội tuyển Việt nam. Ảnh: basonghean.vn
Các võ sỹ kurash của Đội tuyển Việt nam. Ảnh: basonghean.vn

Các võ sỹ kurash đã có một ngày thi đấu bùng nổ khi mang về liên tiếp 4 Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam cuối ngày thi đấu 10/5. Các võ sỹ của đội tuyển kurash Việt Nam đã thể hiện sức mạnh vượt trội, thâu tóm 4 Huy chương Vàng ở các hạng cân 48 kg, 52kg nữ và 81 kg, 90kg nam.

Tô Thị Trang mở hàng Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 khi vượt qua Aclopen của Philippines ở hạng dưới 48 kg nữ. Tiếp đó, Nguyễn Phạm Hồng Mơ (dưới 52 kg nữ), Bùi Minh Quân (dưới 81 kg nam) và Trần Thương (dưới 90 kg nam) khiến người hâm mộ nức lòng. Đặc biệt, trong các trận đấu nội bộ tranh Huy chương Vàng, Minh Quân và Trần Thương thể hiện sức mạnh tuyệt đối với những trận thắng chóng vánh ở các hạng cân 81kg và 90kg dành cho nam.

Chiều 10/5, võ sĩ Tô Thị Trang đã mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam khi giành chức vô địch môn kurash nữ nội dung 48 kg.

Kurash Việt Nam vẫn còn thi đấu 6 hạng cân ở hai ngày thi đấu tiếp theo và chờ đợi mang thêm Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Cụ thể, ngày mai (11/5) các võ sĩ sẽ tranh tài ở các hạng -60, -66kg nam và +87kg nữ. Ngày thi đấu cuối 13/5 có các hạng -73kg nam, -57kg và -70kg nữ.

Trong khi đó, ở môn bóng ném bãi biển, đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng sớm một trận đấu khi vượt qua Philippines. Tuy nhiên, đội tuyển chỉ chính thức nhận huy chương sau trận đấu cuối cùng mang tính thủ tục gặp Thái Lan chiều mai 11/5. Philippines nhận Huy chương Bạc và Thái Lan là chủ nhân của tấm Huy chương Đồng. Cũng chính vì lý do này mà trên bảng tổng sắp huy chương tính cho đến hết ngày 10/5, Đoàn Thể thao Việt Nam mới được tính có 4 Huy chương Vàng.

Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.
Phát lộ hàng trăm xác ướp động vật từ thời kỳ Ptolemaic
Phát lộ hàng trăm xác ướp động vật từ thời kỳ Ptolemaic
(Ngày Nay) - Cuộc khai quật thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Thế giới Cổ đại của Đại học New York (ISAW) phát lộ ít nhất 2.000 xác ướp đầu cừu có niên đại từ thời Ptolemaic và cấu trúc nguy nga của Vương quốc Cổ tại đền thờ Ramses II ở thành phố cổ Abydos, miền Nam Ai Cập.
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.