Việt Nam đã thực hiện hơn 1 triệu xét nghiệm PCR sàng lọc bệnh nhân COVID-19

Tính đến chiều 24/8, Việt Nam đã thực hiện vượt mốc 1 triệu xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR sàng lọc bệnh nhân COVID-19.
Xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN
Xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng, tính từ khi xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam, đến 15 giờ ngày 24/8, Việt Nam đã thực hiện được tổng cộng 1.009.145 xét nghiệm bằng phương pháp RealTime RT-PCR để sàng lọc các ca mắc COVID-19. Riêng trong ngày 24/8 đã thực hiện xét nghiệm 11.698 mẫu.

Trong vòng 1 tháng qua, công suất xét nghiệm của Việt Nam đã tăng gấp 5- 6 lần so với giai đoạn cao điểm tháng 3- 4/2020. Chỉ riêng số lượng xét nghiệm trong gần 1 tháng qua bằng tổng số xét nghiệm trong 6 tháng của giai đoạn đầu.

Cụ thể, trong giai đoạn thứ nhất trong 44 ngày (từ 22/1- 5/3) Việt Nam đã xét nghiệm được 3.094 mẫu, tương đương 70 mẫu/ngày; ở giai đoạn thứ hai trong 47 ngày (từ 6/3- 22/4) đã xét nghiệm được 182.109 mẫu, tương đương 3.874 mẫu/ngày; giai đoạn thứ ba trong 91 ngày (từ 23/4-  23/7) đã xét nghiệm được 237.815 mẫu, tương đương 2.613 mẫu/ngày; giai đoạn thứ tư trong 30 ngày (từ 24/7 đến nay) đã xét nghiệm được 485.215 xét nghiệm, tương đương 16.173 mẫu/ngày.

Hiện toàn quốc có 71 đơn vị có thể thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 với công suất khoảng 34.000 mẫu/ngày.

Theo Báo Tin tức
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.