Việt Nam đề nghị Nga chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/7, tại Moskva, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi đã đề nghị Nga hỗ trợ việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam và cung cấp lô vaccine trong thời gian sớm nhất.
Đại sứ Đặng Minh Khôi và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga G. Karasin. Ảnh: TTXVN phát
Đại sứ Đặng Minh Khôi và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga G. Karasin. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 22/7, tại Moskva, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi đã có cuộc gặp, làm việc với ông G. Karasin, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) và ông V. Abramov, Lãnh đạo Nhóm Nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam của Hội đồng Liên bang Nga.

Tại buổi gặp, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã đề nghị Thượng viện Nga quan tâm thúc đẩy hợp tác phòng, chống dịch COVID-19 giữa Việt Nam và Nga; đặc biệt hỗ trợ việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam và cung cấp lô vaccine trong thời gian sớm nhất, trong bối cảnh Việt Nam đang đối mặt với làn sóng thứ tư của dịch COVID-19.

Việt Nam đề nghị Nga chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 ảnh 1

Quang cảnh cuộc gặp làm việc của Đại sứ Đặng Minh Khôi tại Hội đồng Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN phát

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga G. Karasin khẳng định Việt Nam có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ và giúp đỡ của phía Nga, đồng thời hứa sẽ thúc đẩy việc sớm chuyển vaccine sang Việt Nam. Bên cạnh đó, ông G. Karashin cũng bày tỏ cảm kích khi Việt Nam cung cấp cho Nga thuốc và khẩu trang khi dịch bệnh mới bùng phát tại Nga.

Đại sứ Đặng Minh Khôi và ông G. Karasin khẳng định Việt Nam và Nga coi nhau là đối tác tin cậy, ưu tiên trong chính sách đối ngoại của nhau. Hiện hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và năm 2022 sẽ kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.

Bình luận
Người dân Nhật Bản. Ảnh minh họa
Có đến 68% người Nhật ủng hộ độc lập hơn với Mỹ
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát toàn quốc ở Nhật Bản, khoảng 68% người được hỏi cho rằng Nhật Bản nên theo đuổi lập trường độc lập hơn với Mỹ, ở câu hỏi khác, 77% hoài nghi sự bảo vệ từ Mỹ với nước này.