Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, đã có 48.256 người được tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính từ 18 giờ ngày 30/3 đến 6 giờ ngày 31/3, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19, vẫn chỉ ghi nhận 2.594 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2.359 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
Từ ngày 8/3 đến 6h sáng ngày 31/3, tại Việt Nam đã có 48.256 người được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố.
Từ ngày 8/3 đến 6h sáng ngày 31/3, tại Việt Nam đã có 48.256 người được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố.

Đến thời điểm này, Việt Nam có tổng cộng 1.603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó 910 ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay.

Báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho thấy trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện có 18 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2; 15 người âm tính lần hai; 37 người âm tính lần ba.

Cả nước hiện có 37.008 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó, 506 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 19.093 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 17.409 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tập trung đông người; Khai báo y tế.

Thông tin từ Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia cho hay, ngày 30/3, đã có thêm 1.840 người được tiêm chủng vaccine COVID-19 tại 9 tỉnh, thành phố.

Cụ thể, Hà Nội có thêm 102 người được tiêm vaccine; Hải Dương 249 người; Hải Phòng 117 người; Hòa Bình 72 người; Hưng Yên 10 người; Bắc Giang 79 người; Hà Giang 549 người; Điện Biên 192 người; Thành phố Hồ Chí Minh 470 người

Như vậy, từ ngày 8-30/3, tại Việt Nam đã có 48.256 người được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Ngày 30/3, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế đã ban hành Chỉ thị số 05 về việc tăng cường công tác tiêm chủng vaccine COVID-19. Trong đó, xhỉ thị yêu cầu tổ chức tập huấn cho cán bộ tham gia tiêm chủng để đảm bảo thực hiện đúng quy trình tiêm chủng an toàn; theo dõi sau tiêm; xử trí, cấp cứu kịp thời các trường hợp tai biến nặng sau tiêm bao gồm cả phản ứng phản vệ.

Thời gian tới, việc tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ được triển khai trên quy mô rộng hơn, cho nhiều đối tượng tiêm hơn, việc đảm bảo an toàn cho người được tiêm là vô cùng cần thiết.

Trong các ngày 29-30/3, Dự án tiêm chủng mở rộng đã tổ chức tập huấn triển khai vaccine COVID-19 cho Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/Y tế dự phòng, Bệnh viện đa khoa tỉnh và đại diện khối quân y của 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Kinh nghiệm triển khai tại 19 tỉnh, thành phố vừa qua đã được chia sẻ kịp thời đến các địa phương khác. Đến nay 63 tỉnh/thành phố đã được tập huấn để chuẩn bị cho việc triển khai./.

Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
(Ngày Nay) - Hơn 40.000 khán giả tại sân Mỹ Đình cùng hòa giọng với Tùng Dương trước giờ bóng lăn, rồi tiếp tục chứng kiến đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan để bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup 2026. Một đêm mà âm nhạc và bóng đá cùng gặp nhau trong sắc đỏ của niềm tự hào Việt Nam. 
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
(Ngày Nay) - Dấu ấn đầy cảm xúc của Nguyễn Xuân Son tại chung kết Asean Cup 2026 không chỉ góp phần tạo nên màn trình diễn đáng nhớ của Đội tuyển Việt Nam, mà còn một lần nữa cho thấy tinh thần thi đấu mạnh mẽ, quyết tâm và khát khao chinh phục của tiền đạo này. Để vinh danh nỗ lực đó, Tập đoàn Geleximco và thương hiệu Omoda & Jaecoo Việt Nam quyết định trao tặng Đại sứ thương hiệu Nguyễn Xuân Son phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cùng một chiếc JAECOO J5 EV Flagship.
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
(Ngày Nay) -Bóng đá Việt Nam và Thái Lan từ lâu đã tạo nên những cuộc đối đầu nhiều cảm xúc trong khu vực. Ngoài sân cỏ, câu chuyện bóng đá giữa hai nước còn có thêm một điểm nối đáng chú ý qua câu chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo và Madam Pang (Nualphan Lamsam).
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
(Ngày Nay) - Báo hiếu không dừng ở việc phụng dưỡng vật chất hay tưởng nhớ cha mẹ trong một mùa lễ, mà cần được thực hiện bằng đời sống đạo đức, sự chăm sóc đúng lúc và khả năng giúp cha mẹ chuyển hóa thân tâm.
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
(Ngày Nay) -Phiên livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật” diễn ra trong 120 phút, thu hút hơn 2 vạn mắt xem cùng một thời điểm, hàng trăm khách hàng để lại thông tin tư vấn, quan tâm tới dự án căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao bên vịnh biển Bái Tử Long thơ mộng.