Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021 của Tạp chí USNEWS (Hoa Kỳ), Việt Nam xếp thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020. Trước đó, năm 2020, Việt Nam đứng thứ 64/73 quốc gia được xếp hạng. Đây là chuyển biến tích cực của ngành Giáo dục Việt Nam được tổ chức quốc tế công nhận và xếp hạng.

Kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục của USNEWS dựa trên khảo sát toàn cầu về ba thuộc tính cùng trọng số của mỗi quốc gia: Có hệ thống giáo dục công phát triển tốt; Mọi người có cân nhắc theo học đại học ở đó hay không; Quốc gia đó có cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu hay không.

Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục ảnh 1
BXH của USNEWS với top 3 quốc gia hàng đầu về giáo dục là Mỹ, Anh, Đức.

Năm 2021 có 78 quốc gia góp mặt trong bảng xếp hạng này, trong đó 10 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất là: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Canada, Pháp, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Úc, Thụy Điển và Hà Lan.

USNEWS được xem là một trong những tạp chí hàng đầu về chính trị, kinh tế, y tế và giáo dục. Những năm gần đây, USNEWS được biết nhiều hơn với hệ thống xếp hạng và báo cáo đánh giá, phân tích hàng năm về các trường đại học và bệnh viện.

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.