Việt Nam tham gia cuộc tập trận Hổ Mang Vàng cùng 26 nước

Cuộc tập trận Hổ Mang Vàng lần thứ 35 với sự tham gia của 27 nước với 8564 binh sỹ đã diễn ra từ ngày 9/2. Việt Nam năm nay tham gia với tư cách quan sát viên.
Việt Nam tham gia cuộc tập trận Hổ Mang Vàng cùng 26 nước

Cuộc tập trận lớn nhất châu Á mang tên Hổ mang vàng vừa được khai mạc sáng 9/2 tại tỉnh Chonburi, Thái Lan với sự tham dự của 27 quốc gia. Việt Nam tham dự với tư cách quan sát viên.

Chủ đề tập trận năm nay là sẵn sàng đối phó với các nguy cơ an ninh mới và huấn luyện lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế, cứu trợ nhân đạo và giải quyết hậu quả thiên tai.

Tham gia cuộc tập trận kéo dài đến ngày 19/2 này có đại diện quân đội 27 nước trong đó có 7 nước cử lực lượng chiến đấu tham gia là Thái Lan, Mỹ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Singapore. Có 2 nước tham gia diễn tập cứu trợ nhân đạo là Trung Quốc và Ấn Độ. Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng cử quan sát viên đến cuộc tập trận này cùng đại diện quân đội 9 nước khác.

Theo thông cáo chính thức của Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ, cuộc tập trận năm nay nhằm tăng cường năng lực vạch kế hoạch và chỉ huy tác chiến phối hợp, xây dựng quan hệ đối tác trong toàn khu vực, nâng cao khả năng phối hợp trong các hoạt động an ninh.

Việt Nam tham gia cuộc tập trận Hổ Mang Vàng cùng 26 nước ảnh 1

Có tổng cộng 8.564 binh sỹ tham dự, trong đó, có 7 nước tham dự đủ các bài tập trận, đó là Mỹ, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Malaysia.

Thái Lan chiếm số lượng đông đảo nhất với 4.286 binh sỹ, Mỹ đóng góp 3.288 binh sỹ.
9 nước khác gồm: Việt Nam, Lào, Chile, Myanmar, Araba Saudi, Nam Phi, Brunei, Hà Lan và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) tham dự với tư cách là quan sát viên.

Nhóm 7 quốc gia là Úc, Bangladesh, Canada, Pháp, Anh, Italy, Mông Cổ, Nepal và Philippines tham dự một phần của cuộc tập trận, mà cụ thể ở đây là lập kế hoạch tác chiến đa quốc gia.

Hai nước là Trung Quốc và Ấn Độ tham gia phần cứu nạn và hỗ trợ nhân đạo.

Năm nay, cuộc tập trận Hổ mang vàng có quy mô lớn hơn năm ngoái. Dự kiến, Hổ mang vàng lần thứ 35 sẽ kết thúc vào ngày 19/2 tới.

B.M

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.