Việt Nam tiếp tục đón một ngày mới không có thêm ca mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Bản tin lúc 6h ngày 25/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Hôm nay đã tròn 39 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. 11/58 ca đang điều trị đã âm tính từ 1-2 lần với virus gây COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 ở Việt Nam như sau:

- Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6 h ngày 25/5: Đã 39 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 18h ngày 25/5: Việt Nam có tổng cộng 185 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 18h ngày 24/5 đến 6h ngày 25/5: 0 ca mắc mới được ghi nhận.

Tính đến 6h ngày 25/5, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.412, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 58

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.523

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.831

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

Đến thời điểm này có 267 ca bệnh/325 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước ta. 58 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều nhất với 25 ca; Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu là 17 ca; Bệnh viện đa khoa Thái Bình là 6 ca...

Tính đến sáng ngày 25/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Riêng về bệnh nhân 91 (nam, phi công người Anh), theo đánh giá của Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng bệnh nhân còn rất nặng, phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo) và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. So với 1 tuần trước, nam phi công không có tiến triển gì tích cực. Các y bác sĩ  Bệnh viện Chợ Rẫy đang nỗ lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91.

24h chạy thận: Guồng quay thường nhật mưu sinh - điều trị bệnh
24h chạy thận: Guồng quay thường nhật mưu sinh - điều trị bệnh
(Ngày Nay) - Hơn hai thập kỷ qua, cô Vũ Thị Mai (57 tuổi, quê Thái Bình) gắn bó với những ca lọc máu định kỳ. Sau mỗi đợt điều trị, người phụ nữ ấy lại trở về căn phòng trọ nhỏ ở số 121 phố Lê Thanh Nghị, tiếp tục mưu sinh, chắt chiu cho cuộc sống thường ngày. Giữa những nhọc nhằn tưởng chừng không dứt, cô vẫn bình thản bước tiếp, giữ niềm tin vào lòng tử tế.
Hơn 10.000 cán bộ nhân viên Viettel Global giúp Viettel luôn vững vàng trong hành trình kinh doanh toàn cầu.
Viettel đánh dấu 20 năm kinh doanh toàn cầu thành công rực rỡ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức kỷ niệm 20 năm kinh doanh toàn cầu, đánh dấu hành trình mở rộng ra thị trường quốc tế và khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông-công nghệ số.
Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026 với chương trình nghệ thuật từ truyền thống đến Mega Concert quy mô, hoành tráng.
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026: Đại ngàn chạm biển xanh
(Ngày Nay) - Tối 28/3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 với chủ đề "Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh" nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, góp phần thúc đẩy du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.