Việt Nam về Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/7, tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng đã diễn ra những chặng đua cuối cùng của Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á năm 2024.
Việt Nam về Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á

Trong ngày thi đấu cuối cùng, các đoàn đã thi đấu 9 nội dung ở cự ly 200m. Kết thúc giải, Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn với 58 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng. Đứng thứ Nhì là Thái Lan với 13 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 32 Huy chương Đồng. Đứng thứ Ba là Singapore với 9 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng. Đứng thứ 4 là Indonesia với 4 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 8 Huy chương Đồng. Đứng thứ 5 là Malaysia với 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc. Cuối cùng là Campuchia với 3 Huy chương Đồng.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á là giải đấu uy tín hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Giải đấu lần này quy tụ hơn 500 thành viên, trong đó có 264 thành viên môn Rowing và gần 300 thành viên môn Canoeing là các trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc đến từ 7 quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, đây là giải đấu mang nhiều ý nghĩa cọ sát hơn là mục tiêu thành tích. Các đoàn đến với giải đấu đều có sự cân nhắc kỹ về số lượng vận động viên tham gia cũng như mục đích cọ sát ở các nội dung thi đấu để có thể chuẩn bị tốt và hướng tới SEA Games 33 diễn ra vào năm 2025 tại Thái Lan.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.