Việt Nam vượt 100 huy chương vàng sau 5 ngày chính thức bước vào SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến 20h tối ngày 17/5, Việt Nam đã thu về 105 huy chương vàng, 63 huy chương bạc, 64 huy chương đồng.
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh nhận huy chương Vàng nội dung chạy 3000m vượt chướng ngoại vật. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh nhận huy chương Vàng nội dung chạy 3000m vượt chướng ngoại vật. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Trong ngày 17/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 17 Huy chương Vàng từ các nội dung của bắn súng và canoeing, cờ vua, muay, vật, điền kinh. Trong số vận động viên đọat Huy chương Vàng có thể kể tới vợ chồng kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên. Họ đã trở thành cặp vợ chồng đầu tiên của thể thao Việt Nam đoạt Huy chương Vàng cùng thời điểm tại SEA Games. Vận động viên Quách Thị Lan đã bật khóc khi lần đầu giành Huy chương Vàng cá nhân tại một kỳ SEA Games sau 10 năm mòn mỏi đợi chờ. Cô gái người Thanh Hoá đã cán đích đầu tiên ở chung kết 400m rào nữ ở kỳ SEA Games thứ 5 mà mình tham dự...

Khép lại ngày thi đấu 17/5, Đoàn thể thao đã giành tổng số 105 Huy chương Vàng, xấp xỉ bằng 3 đoàn Thái Lan, Singapore, Philippines cộng lại là 107 Vàng.

Hôm nay, trong ngày 18/5, có 31 bộ môn thi đấu gồm: Bóng đá nữ, Bóng đá Futsal nam, Điền kinh, Bơi, Bắn cung, Cầu lông, Bóng rổ 5x5, Billiards – Snooker, Boxing, Canoeing/Kayak, Cờ Vua, Cờ Tướng, Đấu kiếm, Golf, Thể dục nghệ thuật, Bóng ném, Judo, Karate, Muay, Bi sắt, Cầu mây, Bắn sung, Bóng bàn, Taekwondo, Quần vợt, Bóng chuyền, Bóng chuyền bãi biển, Vật, Bowling, Thể thao điện tử và Vovinam.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Ảnh minh họa
Nguồn cung xăng dầu đảm bảo đến nửa cuối năm 2022
(Ngày Nay) - Dự báo, nửa cuối năm 2022, thị trường hàng hóa thế giới vẫn tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động, tác động đến giá cả hàng hóa trong nước, trong đó có xăng dầu. Bộ Công Thương tiếp tục các giải pháp bình ổn nguồn cung, giá cả.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc diễn đàn. Ảnh: TTXVN
Báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam thịnh vượng
(Ngày Nay) - Ngày 29/6, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo, Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức diễn đàn "Báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng chính phủ vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng" với sự tham gia của trên 100 đại biểu là lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước, Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí ở Trung ương và Hà Nội, các cấp Hội Nhà báo và các doanh nhân, doanh nghiệp.